Bạn đã bao giờ thử món Sá Sùng ở Hạ Long

mon-sa-sung-ha-longBạn đã bao giờ thử sá sùng Hạ Long chưa? Món đặc sản Hạ Long mà bạn khó có thể tìm thấy tại một vùng biển nào khác tại Việt Nam hay trên thế giới. Cùng Bazan Travel điểm qua những điểm đặc biệt của món ăn này nhé.

Cũng giống như mực, sá sùng Hạ Long được đánh giá là loại hải sản ngon nhất tại Việt Nam. Sá sùng chính là một loại thuộc họ hàng của giun biển sống sâu trong cát. Sá sùng khô ngon thường có màu trắng ngà, khoảng từ 7cm đến 15cm. Mình của sá sùng càng dầy lại càng ngon. Khi chọn mua, du khách nên chú ý độ màu sắc của sá sùng. Một số công ty tổ chức tour du lịch thường chọn những hướng dẫn viên bản địa để giúp đỡ khách tham quan trong những lần mua bán như thế này. Nếu sá sùng khô có màu xanh nhạt, hoặc có chấm trắng nhỏ thì đó là loại sá sùng đã để lâu ngày. Hoặc, một số loại không có màu trắng ngà mà là màu trắng trong, mỏng, khi ngửi không có mùi thơm, đó là loại sá sùng đã bị tẩy trắng bởi các chất hóa học, có hại cho sức khỏe người dùng.

sa-sung-ha-long

Sá Sùng ở Hạ Long

Khi tới du lịch Hạ Long, đừng quên tham gia vào các cuộc đánh bắt sá sùng tươi. Và hãy nhớ nếm một chút sá sùng tươi xào với dứa hoặc với rau thập cẩm thơm nồng hương vị biển Hạ Long. Có lẽ, Hạ Long sẽ còn đẹp hơn nữa bởi các món ẩm thực thú vị khác, nhưng đôi khi những món ăn dân dã như sán sùng Hạ Long này đã là một điểm lôi cuốn thật khác biệt với bạn bè thế giới khi tới đây tham quan rồi.

Có thể bạn quan tâm
(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

Đã đăng 11/11/2021

10 địa chỉ ăn buffet rau Đà Lạt tươi ngon với giá phải chăng

10 địa chỉ ăn buffet rau Đà Lạt tươi ngon với giá phải chăng

Đã đăng 11/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook