Đặt Tour: 0902 107 107

Món ngon từ hải sâm Phú Quốc

Vài năm trở lại đây, nếu bạn có dịp đi tour Phú Quốc, dành thời gian để khám phá ẩm thực của đảo, sẽ thấy xuất hiện rất nhiều món ngon từ hải sâm Phú Quốc. Không chỉ có vị ngon lạ, hải sâm còn là một nguồn thực phẩm quý, giá trị dinh dưỡng cao, mà rất nhiều người quan tâm.

Không chỉ riêng gì ẩm thực Phú Quốc, coi trọng hải sâm như một nguyên liệu quý để làm nên những món ngon độc đáo của địa phương, mà từ xưa hải sâm cũng đã được liệt vào hàng “tứ đại danh thái”, như một loại thần dược từ biển. Về hương vị, những món ngon chế biến từ hải sâm Phú Quốc có nhiều như hải sâm xào rau củ, hải sâm tiềm chim cút, hải sâm nấu đu đủ, hải sâm xào cải thìa,…đặc biệt phổ biến và được nhiều thực khách ưa dùng là cháo hải sâm, đều có hương vị độc đáo rất riêng..


mon-ngon-tu-hai-sam-phu-quoc

Món ngon từ hải sâm Phú Quốc


Để chế biến món hải sâm ngon, khâu xử lý hải sâm rất quan trọng. Nếu là hải sâm tươi, phải được làm sạch và rất kỹ trước khi chế biến khá lâu, khi làm sạch có dùng rượu và muối hoặc giấm để rửa kỹ để giàm mùi tanh. Nếu là hải sâm khô, thì sau khi ngâm mềm, cũng được xào qua với chút rượu, gừng và tõi để giảm tối đa vị tanh nồng của hải sâm.

Nếu bạn yêu thích các món xào, thì sau khi sơ chế, có thể xào chung với các nguyên liệu, rau củ mà mình yêu thích, như các món xào hải sản thông thường. Hay với những món om hoặc hầm, cách nêm nếm cho hải sâm cũng như các món hải sản khác. Điều đặc biệt là các món ăn từ hải sâm, đều có hương vị rất riêng không giống với bất kỳ món ăn chế biến từ hải sản nào khác, cho dù cách nêm nếm của bạn là cùng một cách đi chăng nữa.

Về giá trị dinh dưỡng, ngoài giá trị dinh dưỡng thông thường, còn có những món ăn có tác dụng đặc biệt về sức khỏe, chữa bệnh. Những món ăn này được kết hợp hải sâm với một số nguyên liệu theo đúng bài thuốc,  để phát huy hết tác dụng của hài sâm.

Trong quá trình phân tích giá trị dinh dưỡng của hải sâm, người ta tìm thấy thành phần protein cao, hàm lượng glucid, lipid, vi lượng sắt, testosteron, prorgresteton…cũng chiếm phần không nhỏ và hầu như không có colescherol. Chính vì giá trị dinh dưỡng này, cũng như vị đặc biệt, cùng sự quý hiếm, mà hải sâm được liệt vào hàng cao lương mỹ vị, cũng là điều dễ hiểu.

Nếu bạn đã từng đi du lịch đến Phú Quốc nhưng chưa thử qua hải sâm, thì nay nếu có dịp quay trở lại, đừng quên dành thời gian để khám phá hương vị đặc sản hải sâm Phú Quốc nhé. Và muốn thưởng thức những món ngon từ hải sâm, cũng không khó để bạn tìm kiếm vì các nhà hàng ở Phú Quốc, các nhà hàng ở các khách sạn, resort ở đảo ngọc này, trong thực đơn của họ quanh năm đều có những món ăn chế biến từ hải sâm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook