Đặt Tour: 0902 107 107

Ăn một lần rồi nhớ mãi món gỏi sứa đầm Ô Loan

mon-goi-sua-dam-o-loanDu lịch Phú Yên có Đầm Ô Loan là một trong những điểm nhấn quan trọng. Đầm Ô Loan là một đầm rộng nổi tiếng ở đất này, nơi đây cho rất nhiều thủy sản ngon nức tiếng. Trong số đó phải kể đến những con sứa sinh sống tại đầm và món gói sứa đầm Ô Loan cũng từ đó ra đời.

Trong những món ăn Phú Yên, gỏi sứa Đầm Ô Loan là một món đặc sản mà ai ăn một lần đều nhớ mãi. Có dịp về vùng đất  huyện Tuy An, du khách sẽ thấy những ngư dân sống ở ven đầm Ô Loan làm việc hầu như không ngừng nghỉ, chỉ trừ những ngày mưa lũ, còn lại tất cả ngày còn lại họ đều chèo thuyền đi ra đầm vớt sứa. Sứa trở thành nghề nuôi chính cuộc sống và gắn với văn hóa nơi này. Bởi thế nên đừng bạn cũng đừng ngạc nhiên khi về nơi đây bắt gặp một xóm mang tên Xóm Sứa, bởi xóm chài này chuyên bắt sứa và rộn ràng về sứa.

mon-goi-sua-dam-o-loan-1

Món gỏi sứa đầm Ô Loan

Sứa đầm Ô Loan không giống sứa biển, sứa ở đây sống ở vùng nước lợ nên “hiền” không làm ngứa tay chân người bắt. Bên cạnh đó sứa đầm Ô Loan cho thịt ngon, lành hơn sứa biển. Trong số này có hai loại sứa tai, sứa chân đều giòn và được nhiều người yêu thích.

Những con sứa đánh bắt về được sơ chế bằng việc ngâm vào trong phèn để thịt con sứa thêm phần săn chắc, rồi sau đó rửa sạch bằng nhiều lần nước. Món gỏi sứa được làm đơn giản bằng việc trụng sứa qua nước ấm, điều này làm cho thịt sứa co lại, khi ăn thêm phần giòn.

Cứ thế sứa đem trộn đều với cơm dừa, rau thơm, đậu phông rang giã nhỏ, nước mắm dằm tỏi ớt thêm nước cốt chanh. Khi thưởng thức lấy một miếng bánh tráng nước Phú Yên rồi xúc miếng thịt sứa kèm rau sống, cơm dừa, đậu phộng rồi thưởng thức. Gỏi sứa mang vị ngọt thanh của sứa, khi ăn giòn sừng sực quyện hòa cùng vị cay, vị béo, vị chua của các loại gia vị khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi.

Đến Phú Yên, thưởng thức những món ăn Phú Yên có tiếng như bánh hỏi lòng heo, cá ngừ đại dương,…thì du khách cũng đừng quên tìm về đầm Ô Loan để thưởng thức món gỏi sứa đầy lạ miệng nhé. Chắc chắn hương vị tươi ngon đặc trưng của món ăn sẽ làm du khách nhớ mãi về nơi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook