Đặt Tour: 0902 107 107

Thị xã An Khê của tỉnh Gia Lai

Có thể khi nói đến những điểm tham quan ở Gia Lai, không phải mọi du khách đều biết nhiều về thị xã An Khê của tỉnh. Thị xã An Khê nằm trên quốc lộ 19 – con đường có thể đưa chúng ta đi từ Pleiku (Gia Lai) đến An Nhơn (Bình Định), rồi lướt qua các huyện: Tây Sơn, Mang Yang, Đắk Pơ, K’Bang… một cách đầy thi vị. Hành trình du lịch đến thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui, sự lắng đọng trong tâm hồn người du khách.

Du lịch Gia Lai ghi thêm nhiều dấu ấn nơi du khách yêu thích khám phá Tây nguyên, chắc chắn không thể thiếu điểm nhấn của thị xã An Khê. Đầu tiên, đến thị xã An Khê, du khách nên tham quan hoạt động nông nghiệp sầm uất ở đây. Du khách sẽ phải trầm trồ trước diện tích, vẻ đẹp của các vùng chuyên canh ngô, lúa, mì… và ngạc nhiên trước sự phát triển trù phú của ngành chăn nuôi gia súc. Phải nói thêm, các hoạt động nông nghiệp này cũng chính là yếu tố kinh tế quan trọng của cả thị xã An Khê. Sau khi tham gia vẻ đẹp phát triển của vùng đất này, du khách nên dành thời gian để đến hai địa điểm du lịch nổi bật trong vùng, bao gồm: Khu di tích Tây Sơn Thượng ĐạoKhu di tích Cửu An.

thi-xa-an-khe

Một góc Thị xã An Khê tỉnh Gia Lai

Nói đến Khu di tích Tây Sơn Thượng Đạo là nói đến sự hoành tráng, bi hùng của khu di tích này. Đây là vùng đất lịch sử, chứng kiến cuộc khởi nghĩa nông dân, đập tan 29 vạn quân Mãn Thanh xâm lược. Ngày nay, khi ghé thăm Khu di tích, du khách sẽ được tham quan quần thể kiến trúc độc đáo, bao gồm 6 di tích có liên quan đến cuộc khởi nghĩa Tây Sơn.

Sau khi tham quan Khu di tích Tây Sơn Thượng Đạo, du khách sẽ tiếp tục đến với Khu di tích Cửu An. Tại đây, Cửu An được ví như chiếc nôi của phong trào khởi nghĩa. Dù đã là thời bình nhưng ghi dấu trên da thịt vùng đất này vẫn còn những chứng tích đáng trân trọng như: Gò Đồng, Gò Kho, Gò Trại… Mỗi di tích là một câu chuyện, nhưng tất cả đều vẽ lên được nét quật cường của người dân xứ Cửu An. Du khách nhất định sẽ đắm mình trong những di tích chiến tranh, những công trình kiến trúc không quá phô trương nhưng vô cùng tinh tế.

Tuy nhiên, du lịch đến thị xã An Khê, du khách không chỉ được tham quan các địa điểm đã kể trên. Hiện trên các web du lịch còn cung cấp khá nhiều thông tin liên quan đến nơi này, để du khách có thêm dữ liệu tìm hiểu trước khi lên đường khám phá. Và ngoài việc tham quan các điểm đến, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản thơm ngon, nếm những tách café nguyên chất của một phố núi xinh tươi, để rồi luôn nhớ về An Khê như một bông hoa đẹp tinh khôi dịu dàng của đất trời cao nguyên hùng vỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook