Đặt Tour: 0902 107 107

Mật ong Bình Liêu – Sản vật nơi vùng cực bắc của tỉnh Quảng Ninh

Nếu bạn là người quan tâm đến du lịch Quảng Ninh, thì hẳn vài năm trở lại đây được nghe đến vùng cao Bình Liêu khá nhiều. Bình Liêu được ví như một “Tây Bắc” thu nhỏ, trong đó có những thuở ruộng bậc thang tươi tốt, những rừng hồi bạt ngàn, những mùa hoa sở nở sáng cả góc trời và luôn thơm ngọt với vị mật ong tinh khiết.

Mục lục
mat-ong-binh-lieu

Mật ong Bình Liêu

Sau hồi là sản vật tiêu biểu, Bình Liêu còn có mật ong cũng được xem là quý không kém. Trong cuộc sống hiện đại, mật ong là một loại nguyên liệu được dùng trong rất nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực cho đến bào chế thuốc hay dùng trong mỹ phẩm, làm đẹp. Chính vì thế, lượng mật ong tiêu thụ ngày càng tăng và mật ngon lại càng được chú trọng chọn lựa. So với việc nuôi ong công nghiệp mang tính đại trà, dù cho sản lượng mật lớn, song nó không hẳn mang lại loại mật tinh khiết nhất mà nhiều người tiêu dùng mong muốn, thì mật ong Bình Liêu như một cứu cánh. Với phương pháp nuôi ong thủ công, tổ ong được dùng từ các thân gỗ, chăm sóc theo dõi cẩn trọng, nên vì thế, mật ong Bình Liêu cũng được cho là ngon hơn cả, khi so sánh với nhiều loại mật ong hiện nay đang có trên thị trường.

Nếu du khách có dịp về thăm Bình Liêu, tham quan các hộ gia đình nuôi ong ở các bản thuộc xã Tình Húc, chứng kiến công việc gắn với nghề nuôi ong rất tỉ mẩn, kiên nhẫn và cẩn trọng của người nuôi, thì hẳn sẽ thêm thích thú hơn, trân trọng hơn những giọt mật thơm ngọt, được kết tinh từ thiên nhiên qua sự lao động chăm chỉ miệt mài của biết bao nhiêu con ong thợ. Hiện nay, mật ong Bình Liêu nổi tiếng nhất có thương hiệu Tình Húc, được lấy chính tên xã Tình Húc có nhiều hộ nuôi ong nhất huyện. Dự tính trong tương lại của xã này, sẽ đầu tư nhiều hơn, để thương hiệu mật ong Tình Húc đến được thật nhiều người tiêu dùng.

Ghé thăm Bình Liêu, không mang về được một chút mật ong chính hiệu Tình Húc, thì có lẽ cũng rất đáng tiếc. Vì thế, nếu bạn đã có dịp đến được với vùng cao này, đừng bỏ lỡ cơ hội mang theo mình một ít mật ong Bình Liêu, để làm quà quý cho người thân, hẳn sẽ là món quà rất giá trị và ý nghĩa. Giá trị bởi sự kết tinh từ thiên nhiên đất trời Bình Liêu, và ý nghĩa bởi trong món quà ấy còn có cả tấm lòng và sự chắt chiu của những người dân Bình Liêu chân chất, thật hiền hòa, thật dễ mến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook