Đặt Tour: 0902 107 107

Mạch sống ngầm nơi Công viên địa chất toàn cầu - Hà Giang

Nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Giang, cao nguyên đá Đồng văn hùng vĩ nằm ở độ cao hơn 1400m so với mực nước biển, là một trong những điểm du lịch Hà Giang rất thu hút du khách đến khám phá, trong vài năm trở lại đây. Sở dĩ được mang tên Công viên địa chất toàn cầu là bởi cao nguyên đá Đồng Văn là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của lớp vỏ trái đất.

Nếu ai một lần đi du lịch đến với Hà Giang, mới hiểu sự đối nghịch của thiên nhiên nơi đây. Vừa khắc nghiệt nhưng cũng vừa hiền hòa, êm dịu, và cũng chính sự đối lập này đã tạo nên một Đồng Văn đầy lạ lẫm, mảnh đất vốn từng là một phần của đại dương cổ xưa có một sức hút lạ thường. Một cao nguyên với trên 80% diện tích là đá vôi, đất, nước trở thành “của hiếm” tưởng chừng sẽ cằn khô sỏi đá, u ám màu buồn nhưng cứ mỗi độ mùa về, trên cao nguyên đá ấy lại ngan ngát một màu xanh bạt ngàn của lúa, ngô, đậu và cây trái.


cong-vien-dia-chat-toan-cau-ha-giang

Công viên địa chất toàn cầu Hà Giang

Người ta bảo nhau, cao nguyên đá Đồng Văn đang có một mạch ngầm của sự sống, mạch ngầm nằm trong lớp đá vôi xù xì cổ đại. Những giá trị của cao nguyên đá Đồng Văn là sự quyện hòa của vẻ đẹp trời, đất, nước và cả con người nơi đây. Trên vùng đất tưởng chừng chỉ là để khảo cổ, song quanh nó những màu xanh bạt ngàn của lúa, của sắn vẫn thấp thoáng nhẹ nhàng làm cho cả cao nguyên thêm chút mềm mại thú vị. Ấy chính là kết quả của sự cần cù, của những đồng bào dân tộc mộc mạc dễ mến ở nơi đây.

Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn giờ không còn là của riêng người Hà Giang, mà nó trở thành thành món quà giá trị của của cả dân tộc, nhân loại. Nơi đây có sự đa dạng sinh học với nhiều loài sinh vật quý hiếm, còn có gần 100 hang động đẹp cho du khách thoả thuê khám phá. Còn thêm nữa là phố cổ Đồng Văn, là Dinh thự Nhà Vương… là những công trình kiến trúc tiêu biểu cho biểu tượng độc đáo của cư dân nơi đây.

Hãy đến một lần đến với Công viên địa chất Cao nguyên Đồng Văn, bạn không chỉ có dịp để khám phá nét độc đáo của một tour du lịch Hà Giang giản đơn mang lại, mà còn có dịp để hòa mình vào các chợ phiên, nhấp một vài chén rượu ngô, thử một lần món thắng cổ, cùng trao ánh mắt, nụ cười trong những cuộc gặp gỡ với bà con nơi đây. Chắc chắn những kỷ niệm ngọt ngào ấy, sẽ khiến bạn thêm chếch choáng hơn, khi có dịp nhắc về Cao nguyên địa chất toàn cầu – nơi tưởng như chỉ có trầm tích thời gian bao phủ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook