Lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại ở Long An

Theo kinh nghiệm du lịch Long An, hằng năm, vào ngày 19 tháng giêng tại đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đều diễn ra lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại. Đây là một lễ hội đặc trưng của các nghệ nhân đờn ca tài tử ở Nam Bộ, thu hút nhiều du khách tìm về tưởng niệm cố nghệ nhân Nguyễn Quang Đại.

le-huy-ky-duc-nguyen-quang-dai

Lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại

Có dịp đi tour du lịch Long An, du khách sẽ có cơ hội hiểu hơn về lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại. Đức nghệ nhân Nguyễn Quang Đại là một quan nhạc nổi tiếng tài hoa của triều đình nhà Nguyễn. Những năm cuối của thế kỉ 19, ông hưởng ứng phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp đã vào Nam để dạy nhạc tài tử, nhạc lễ. Là người có công lớn trong việc khai sáng ra đờn ca tài tử và nhạc lễ Nam Bộ độc đáo ngày nay.Lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại được tổ chức hằng năm là dịp để nhân dân và đặc biệt là giới nghệ nhân đờn ca tài tử húy kị. Tại lễ này, nổi bật nhất là chương trình liên hoan, giao lưu đờn ca tài tử với rất nhiều câu lạc bộ, nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở khắp các tỉnh thành phía Nam tìm về.

Lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại đã diễn ra hơn 20 năm qua, trở thành nét văn hóa đặc trưng, thành nếp sinh hoạt truyền thống thu hút nhiều du khách yêu mến di sản đờn ca tài tử tìm về để thưởng thức. Và đây cũng là dịp tôn vinh những nghệ nhân đờn ca tài tử ở Long An.

Lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại diễn ra cùng thời điểm với kễ hộ Kỳ Yên tại đình Vạn Phước nên càng trở nên thú vị, càng thu hút thêm nhiều du khách từ thập Phương tìm về trong không khí vô cùng náo nhiệt.

Đi du lịch về Long An không chỉ để tham quan cảnh quan bình yên của vùng quê trù phú, còn là dịp để biết thêm nhiều điều thú vị khác chỉ có địa phương như Lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại chẳng hạn. Lễ húy kị Đức Nguyễn Quang Đại ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với việc bảo tồn, phát triển di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là đờn ca tài tử. Do đó, không gian lễ hội độc đáo, mang nét đặc trưng rất riêng này là điểm đến ngày càng được nhiều du khách yêu mến tìm đến, khi có dịp về thăm Long An ngày 19 tháng giêng hằng năm.

Có thể bạn quan tâm
Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc Tết 2021: Thời tiết, trải nghiệm thú vị

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc Tết 2021: Thời tiết, trải nghiệm thú vị

Đã đăng 05/12/2020

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 có lạnh không? Nên chuẩn bị gì?

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 có lạnh không? Nên chuẩn bị gì?

Đã đăng 01/12/2020

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt Tết 2021: Giá bao nhiêu, ăn gì, ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt Tết 2021: Giá bao nhiêu, ăn gì, ở đâu?

Đã đăng 04/12/2020