Đặt Tour: 0902 107 107

Cây dừa Bến Tre

le-hoi-xu-dua-o-ben-tre-1Nhắc đến du lịch Bến Tre, là nhắc đến những cây dừa Bến Tre xanh rũ bóng. Từ thuở khai hoang lập ấp, cây dừa đã là biểu tượng đại diện cho hình ảnh của tỉnh Bến Tre. Cây dừa không chỉ mang lại cho Bến Tre nguồn thu kinh tế dồi dào, nguồn cung cấp dừa phong phú cho thị trường trong và ngoài nước, cùng hàng trăm mặt hàng thủ công mỹ nghệ sản xuất từ dừa… mà cây dừa Bến Tre hơn hết là một hình tượng văn hóa, đi vào đời sống người dân nơi đây gần gũi như một người thân trong gia đình. Để tri ân những cây dừa son sắt nghĩa tình này, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ hội xứ dừa định kỳ hàng năm.

Theo cẩm nang du lịch Bến Tre, tuy lễ hội xứ dừa Bến Tre chỉ mới ra đời cách đây 4 năm, song tầm ảnh hưởng của lễ hội lên địa bàn tỉnh lẫn các khu vực khác là rất cao. Mỗi năm, đến phát biểu khai mạc lễ hội đều là sự góp mặt của các nguyên thủ quốc gia. Và cũng chính lễ hội xứ dừa Bến Tre là nơi tạo điều kiện cho nhiều nhà kinh doanh có dịp đến để quảng bá thương hiệu, tăng cường hợp tác.

le-hoi-xu-dua-o-ben-tre

Lễ hội xứ dừa ở Bến Tre

Lễ hội xứ dừa không tổ chức các nghi thức phần lễ mà tập trung đánh mạnh vào phần hội. Vì thế, đến với lễ hội, du khách sẽ được vui chơi thỏa thích, được hiểu thêm về dừa, được sở hữu những sản phẩm dừa độc đáo nhất Bến Tre. Ngày diễn ra lễ hội, du khách có thể tham quan một khu trưng bày nghệ thuật, được mệnh danh là Con đường dừa. Trên con đường này, du khách sẽ chiêm ngưỡng mọi hình ảnh, vẻ đẹp, thông tin về cây dừa Bến Tre dưới góc nhìn nhiếp ảnh. Đi hết con đường dừa, du khách bắt đầu tham gia vào Liên hoan ẩm thực. Trong liên hoan, cuộc đấu nảy lửa giữa các đội bếp đến từ các tỉnh Tây Nam Bộ sẽ hứa hẹn làm nóng cả không gian lễ hội, với thành phẩm là các món ăn ngon đặc sắc đều lấy cảm hứng từ dừa.

Và hội chợ xứ dừa cũng là phần vui không kém, tại đây, du khách có thể mang về cho mình những món đồ thủ công tinh xảo từ dừa chỉ với giá thấp nhất không quá 10.000 đồng.

Có thể nói, trong hành trình du lịch Việt Nam, tìm hiểu các lễ hội địa phương, du khách sẽ tìm kiếm thấy những điều thi vị với những giá trị riêng biệt liên quan đến văn hóa của từng nơi. Đến với Bến Tre cũng vậy, được biết đến cây dừa, được biết về lễ hội xứ dừa Bến Tre du khách như hiểu hơn về con người và nếp sống của người Bến Tre vậy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook