Đặt Tour: 0902 107 107

Về Long An thăm lễ hội vía miếu Bà Ngũ Hành

Du lịch Long An không nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh như nhiều tỉnh thành khác. Người ta biết đến Long An với nhiều địa đanh lịch sử, nhiều đền miếu, lễ hội nổi tiếng. Trong đó có lễ hội vía miếu bà ngũ hành hằng năm có nhiều người tìm về.

Miếu Bà Ngũ Hành là điểm tham quan du lịch Long An rất đáng chú ý, tọa lạc tại chợ Long Thượng, cạnh rạch Tràm nằm về hướng đông thị xã Tân An và về phía tây bắc của thị trấn Cần Giuộc tỉnh Long An. Nơi đây, thờ phượng Ngũ Hành Nương Nương- năm vị phúc thần giúp cho mưa thuận gió hoà, bảo hộ nghề nghiệp thủ công, …được người dân ở đây rất tôn kính.


le-via-ba-ngu-hanh

lễ hội vía miếu Bà Ngũ Hành


Lễ vía Ngũ Hành Nương Nương được tổ chức vào ngày 20 tháng giêng âm lịch hàng năm (diễn ra trong 3 ngày liên tiếp). Đây là một lễ nổi tiếng, được tổ chức khá long trọng với các nghi thức của một Lễ Kỳ Yên và nghệ thuật diễn xướng dân gian đặc sắc như: Chầu mời, thỉnh bà, dâng bông, dâng mâm, bán lộc, đặc biệt là hát chặp Địa Nàng...

Phần lễ với những nghi thức cầu kì, tỉ mỉ, có phần kì bí. Phần hội càng đặc sắc hơn với những màn nghệ thuật đặc trưng. Đây chính là những điều thu hút khách du lịch tìm đến với lễ hội vía bà Ngũ Hành. Đến đây du khách được hiểu hơn về văn hóa của người dân địa phương qua các tiết mục diễn xướng có một không hai này.

Hằng năm lễ hội thu hút hàng chục ngàn lượt khách thập phương tìm về. Họ đến đây để cầu may mắn, cầu an và để thưởng thức những tiết mục nghệ thuật mà không nơi nào có được.

Bởi những giá trị văn hóa và lịch sử được tàng trữ tại đây, Miếu Bà Ngũ Hành (Long Thượng) đã được Uy ban nhân dân tỉnh xếp hạng di tích Lịch sử-Văn hoá cấp tỉnh vào tháng 2 năm 1997. Từ đó đến nay, miếu Bà Ngũ Hành đã trở thành một điểm đến của không chỉ những người dân trong vùng mà còn nhiều du khách. Chính đặc trưng văn hóa, chính những câu chuyện về Bà Ngũ Hành đã và đang làm cho nơi đây trở thành điểm đến được lòng du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook