Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Trung thu (Lễ hội bánh trung thu) lớn nhất thế giới

Địa điểm: Trung Quốc

Ngày: ngày 15 tháng 08 âm lịch. (19 Tháng Chín năm 2013, ngày 08 tháng 9 năm 2014, ngày 27 tháng 9 năm 2015 - dương lịch).

Hình thức lễ hội: Ngắm nhìn mặt trăng với hình ảnh "Hằng Nga" hay còn được gọi là Lễ hội bánh mặt trăng, lễ hội thu hoạch của Trung Quốc là một cơ hội để thưởng thức những món bánh ngọt. Bánh được làm bằng vỏ bột mỏng có chứa các thành phần như thạch,  và các loại hạt hoặc đậu đỏ, bánh đã bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi từ trước lễ hội một tháng.

Tổ chức vào ngày trăng tròn tháng chín, trong mùa thu phân, như truyền thống là quan sát quá trình chuyển đổi của các mùa. Ở Nhật Bản hay một trong những quốc gia châu Á khác, khi chuyển sang bầu trời đêm, thậm chí người dân còn leo lên mái nhà để có thể quan sát mặt trăng kỹ hơn.

moon-festival1

Bánh trung thu.

Đây là lễ hội quan trọng nhất của Trung Quốc sau tết nguyên đán. Người dân tham gia lễ hội ăn bưởi (bưởi Trung Quốc) và treo các vật dụng trang trí lên đầu, múa lửa rồng, mang theo lồng đèn và treo lên tháp. Thắp hương cho nữ thần mặt trăng "Hằng Nga", người mà họ tin rằng đang sống trên mặt trăng với một con thỏ ngọc. Đôi khi được gọi là Lễ hội đèn lồng nhưng khác với lễ hội đèn lồng vào dịp giao thừa của Trung Quốc.

Yếu tố cần thiết: mang theo bánh trung thu và nhiều lồng đèn giấy.

Địa điểm hấp dẫn: ngắm mặt trăng phổ biến là thành phố Hàng Châu, nơi ba tòa tháp dưới ánh nến đứng ở Hồ Tây. Xem lễ hội hàng đầu khác trong tháng chín ở đây.

BazanTravel - (Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook