Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Trùng Cửu – Bản sắc văn hoá của người dân Vũng Tàu

Trong hầu hết các cẩm nang du lịch Vũng Tàu, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy thông tin và hình ảnh về một lễ hội truyền thống mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người dân Bà Rịa – Vũng Tàu - Lễ hội Trùng Cửu. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của người dân nơi đây, luôn thu hút đông đảo người tham dự, cả các tỉnh thành lân cận. Nếu có dịp, bạn hãy một lần tham gia lễ hội này để tự mình trải nghiệm những nét đẹp văn hoá, tinh thần đặc sắc của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các công ty tổ chức tour du lịch khi đưa đoàn khách đến Vũng Tàu đúng dịp lễ hội Trung Cửu đều dành thời gian để du khách có dịp tham gia tìm hiểu thêm về lễ hội này. Lễ hội Trùng Cửu được tổ chức vào đêm mùng 08 và ngày 09 tháng 09 âm lịch hàng năm, tại Nhà Lớn Long Sơn – khu di tích rất nổi tiếng của Vũng Tàu.


le-hoi-trung-cuu

Lễ hội Trùng Cửu


Lễ hội Trùng Cửu thực chất là do những người theo đạo Ông Trần tổ chức, hàng năm cứ vào đúng dịp này, họ lại tụ hội về để tưởng nhớ đến công đức của Ông Trần, đồng thời lập lễ cầu cho quốc thái dân an, người người đều được mạnh khoẻ an lành.

Theo thông lệ, đêm ngày mùng 8 là lễ Tiên Thường kỉnh mặn (cúng mặn); ngày mùng 9 là lễ chánh giỗ kỉnh chay (cúng chay). Tất cả các lễ vật dùng trong buổi lễ đều do người dân trong vùng dâng cúng. Lễ hội tuy không có đám rước linh đình, không nhiều màu sắc cờ phướng, không rộn rã chiêng trống, múa lân rồng như nhiều lễ hội khác, nhưng được tổ chức rất chu đáo và long trọng, thể hiện đậm nét văn hóa bình dị, khiêm tốn của đạo Ông Trần. Lễ hội này luôn thu hút được hàng vạn du khách thập phương hội tụ về, đặc biệt là người ở các tỉnh Miền đông và Miền tây Nam bộ.

Nếu bạn có dịp thực hiện chuyến du lịch Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm đúng vào dịp lễ hội Trùng Cửu, đừng quên dành chút thời gian để ghé đến tham dự. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị khó quên cho bạn vì bạn sẽ có cơ hội để biết nhiều hơn về nét văn hóa lễ hội cũng như những điểm khá độc đáo của Đạo Ông Trần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook