Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội trái cây ở Tiền Giang

Là địa phương đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long về diện tích và sản lượng cây ăn trái, Tiền Giang từ năm 2010 đã vinh dự trở thành địa phương tổ chức lễ hội trái cây lớn nhất cả nước, qua đó tận dụng và phát huy được tiềm lực về cây ăn trái của tỉnh nhà. Lễ hội trái cây Tiền Giang ngoài ý nghĩa về mặt kinh tế, góp phần quảng bá thương hiệu trái cây Việt đến bạn bè quốc tế, lễ hội còn có ý nghĩa là dịp du lịch hấp dẫn dành cho du khách đam mê hương vị cây trái miệt vườn.


le-hoi-trai-cay-tien-giang

Lễ hội trái cây ở Tiền Giang

Theo hành trình tour du lịch Tiền Giang, có dịp đến với lễ hội trái cây Tiền Giang, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức một cách trọn vẹn niềm vui trong lễ hội và không nên bỏ qua bất cứ thời điểm nào trong suốt khoảng thời gian một tuần diễn ra lễ. Đầu tiên, buổi lễ khai mạc là giây phút rất được mong chờ của toàn thể người dân địa phương cũng như du khách từ các nơi tụ hội về. Hàng loạt xe hoa diễu hành trên đường phố, sân khấu biểu diễn hoành tráng, vui nhộn cùng lễ bắn pháo hoa công phu sẽ làm hài lòng dù là du khách khó tính nhất. Sau lễ khai mạc, du khách chính thức trải nghiệm không gian lễ hội trái cây lớn nhất Việt Nam, với hàng trăm gian hàng triển lãm các loại trái cây ngon ngọt, bổ dưỡng, an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó, tại lễ hội, du khách còn có cơ hội gặp gỡ các cá nhân, tổ chức xuất sắc có đóng góp cho việc ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng cây ăn trái.

Ngoài ra, sự nhộn nhịp dường như không bao giờ dừng lại trong suốt thời gian diễn ra lễ hội trái cây. Vừa kết thúc chương trình Ẩm thực ba miền, lập tức nối gót sẽ là chương trình Vũ hội hóa trang, cùng rất nhiều những màn biểu diễn văn nghệ hấp dẫn. Hơn hết, điểm nhấn cho không gian nghệ thuật đặc sắc của lễ hội chính là các tác phẩm được tạo hình từ các loại trái cây quen thuộc. Nhất định du khách sẽ bị hút hồn bởi những tác phẩm như biểu tượng Rồng, bản đồ Việt Nam, các loài vật trong Tứ linh… được kết cấu từ trái cây khéo léo đến mức khó có thể tin được.

Có thể nói, du lịch theo mùa hay du lịch theo chân lễ hội là một cách lựa chọn du lịch rất đúng đắn của du khách yêu văn hóa lễ hội địa phương. Theo cẩm nang du lịch Tiền Giang, có mặt tại lễ hội trái cây Tiền Giang, du khách hẳn nhiên sẽ cảm nhận đủ màu sắc, hương thơm ngập tràn của cây trái miền Tây vô cùng phong phú. Những màu sắc hương vị ấy sẽ còn lưu luyến mãi bước chân du khách, trong cả những hành trình thưởng ngoạn khám phá sau đó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook