Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội trà ở Đà lạt

Tour du lịch Đà Lạt từ lâu đã trở thành một đểm đến hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước. Đến với Đà Lạt du khách sẽ được chiêm ngưỡng những biệt thự xinh đẹp, được ngắm nhìn những bông hoa sặc sỡ tuyệt đẹp nơi đây, được thưởng thức những loại trái  cây đa dạng, nếm những món ăn dân tộc độc đáo và cả những dịp tham dự các lễ hội sôi động như Lễ hội trà ở Đà Lạt đều được tổ chức hàng năm.

Các công ty điều hành du lịch không chỉ giới thiêu cho du khách những bảo tàng kiến trúc đậm chất phương tây, mà nhờ những dịp như lễ hội còn có thể còn mang đến cho du khách những nét độc đáo trong bản sắc văn hoá nơi đây. Đến với Lễ hội trà ở Đà Lạt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh về những cánh đồng trà bạt ngàn, mênh mông. Đây là một dịp tốt để du khách được tận mắt chứng kiến những cách pha trà nổi tiếng khác nhau của người Việt, được thưởng thức hương vị trà Đà Lạt ngay tại lễ hội.


le-hoi-tra-o-da-lat

Lễ hội trà ở Đà lạt


Xung quanh là một không gian thiên nhiên khoáng đạt, thơ mộng, lãng đãng sương khói  với một chén trà ấm bốc khói trên tay, du khách như được thả hồn, hoà mình vào những gì tinh tuý nhất trên vùng đất cao nguyên Lâm Viên đầy gió này. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị với mọi du khách. Ngoài giới thiệu văn hoá trà, lễ hội còn có rất nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như hội chợ triểm lãm, triển lãm hoa Đà Lạt, Hội chợ thương mại du lịch Đà Lạt, Liên hoan biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, Đại hội danh trà, Diễu hành đường phố biểu dương thương hiệu trà,… Du khách còn được cung cấp hình ảnh, tư liệu, kiến thức  về cây trà cùng hành trình văn hoá trà vốn gắn bó chặt chẽ với đời sống, tâm hồn người dân cao nguyên.

Lễ hội trà thường diễn ra vào cuối tháng 12 hàng năm, là dịp tôn vinh nghề trồng trà và người làm trà, đồng thời để quảng bá những thương hiệu trà nổi tiếng của tỉnh cũng như là cơ hội để giao lưu, hợp tác phát triển nghề trà , góp phần hình thành một nếp sinh hoạt uống trà trong người dân.

Trong cẩm nang du lịch Đà Lạt, Lễ hội trà ở Đà Lạt luôn là một sự kiện rất gây sự chú ý đến mọi du khách vì nó lá nét đặc biệt trong văn hóa ở đây. Nếu có kế hoạch đến thăm Đà Lạt, bạn hãy dành chút thời gian để đến với Lễ hội văn hoá trà ở Đà Lạt đầy ý nghĩa và thú vị này nhé. Chắc chắn nhờ sự kiện này, bạn sẽ thêm hiểu và thêm yêu về những nét độc đáo trong văn hóa trà ở đây mà có thể xưa nay bạn chưa biết tới.

 

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Festival Hoa Đà Lạt

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook