Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Quan Âm Nam Hải ở Bạc Liêu

Theo kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu, bề thăm Bạc Liêu dịp háng 3 âm lịch, thể nào du khách cũng có dịp biết đến Lễ hội Quan Âm Nam Hải. Đây là một trong những lễ hội lớn thuộc hàng nhất, nhì miền Tây Nam Bộ, được tổ chức tại phường Xa Mát, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.


le-hoi-quan-am-nam-hai

Lễ hội Quan Âm Nam Hải

Lễ hội Quan Âm Nam Hải bắt đầu và kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 22/3 âm lịch đến ngày 24/3 âm lịch hằng năm. Lễ hội không chỉ thu hút các tín đồ Phật giáo gần xa mà còn là lựa chọn của nhiều khách thập phương ghé tham dự khi có dịp đi du lịch Bạc Liêu. Lý do khiến lễ hội ngày càng trở nên nổi tiếng là vì sự linh hiển của Quán Âm Phật Đài, đang ngự trên bờ biển Bạc Liêu.

Trước khi nói đến lễ hội Quan Âm Nam Hải, phải nói đến công trình tượng Bồ tát Quan Thế Âm được xây dựng vào năm 1973. Đây là pho tượng có chiều cao hơn 10m, mặt tượng hướng ra biển khơi và cũng là biểu tượng an bình của cả vùng biển Bạc Liêu. Bắt đầu từ lòng tín ngưỡng Quan Thế Âm Bồ tát, dần dần nhu cầu chiêm bái của người dân rộng rãi hơn, vì thế mà lễ hội Quan Âm Nam Hải ra đời.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, ngày thứ nhất là ngày thực hiện các nghi lễ khai mạc như: xe hoa diễu hành, các đoàn múa lân múa rồng biểu diễn, nghi thức dâng hoa, nghi thức nhập tịch, chiêu vong… Trong ngày này, người hành hương đến cúng bái Quan Âm Nam Hải rất nhiều, vì người ta tin rằng sự độ trì của Quan Âm Nam Hải bao la như biển cả, hiểu thấu được lòng phật tử.

Đến ngày thứ hai vẫn tiếp tục diễn ra các nghi lễ như lễ lăng nghiêm, lễ cầu an, thuyết pháp. Và trong lễ có khoảng thời gian dành cho các khách hành hương đến dâng hương tượng Quan Âm Nam Hải. Đến tối ngày thứ hai, trong khuôn viên Quán Âm Phật Đài sẽ tổ chức các chương trình văn nghệ, hát bội phục vụ bà con.

Ngày thứ ba cũng là ngày cuối cùng của lễ hội, các tăng ni phật tử và khách hành hương, khách du lịch sẽ tham gia nghi thức cuối cùng là lễ cầu an và thả đèn hoa sen thay cho lời cầu nguyện. Sau đó, tất cả mọi người trước khi rời khỏi Quan Âm Phật Đài sẽ được tham dự vào ngày hội triển lãm với nội dung giới thiệu về đất và người Bạc Liêu. Trong dịp hội này, du khách tha hồ mang về cho mình những món quà lưu niệm vừa xinh xắn vừa có ý nghĩa tâm linh đặc trưng của lễ hội Quan Âm Nam Hải.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook