Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Miếu Mạch Lũng Hà Nội

Tour đi Hà Nội thường là những chuyến đi tìm về với bản sắc văn hoá dân tộc qua những nét đẹp trầm mặc của phố cổ và những sự kiện lễ hội dân gian. Qua thời gian những hành trình thăm thủ đô vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích tìm về với cội nguồn, đặc biệt qua các lễ hội truyền thống đặc sắc ở vùng đất này. Một trong các lễ hội truyền thống độc đáo với cái tên thú vị - Lễ hội Miếu Mạch Lũng cũng là một nét đẹp văn hoá đã được người dân Hà Nội giữ gìn và bảo tồn cho đến ngày nay.

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm du lịch Hà Nội, nếu có dịp đặt chân đến thủ đô trong khoảng từ ngày 10 đến 12 tháng 02 âm lịch, thì không nên bỏ qua cơ hội ghé xem lễ hội Miếu Mạch Lũng. Miếu Mạch Lũng là một di tích lịch sử quan trọng thuộc xã Đại Mạch, huyện Đông Anh; nơi thờ cúng ba vị anh hùng dân tộc thời Hùng Vương thứ 18 – danh hiệu Minh Mỗ Đại vương Thượng đẳng thần và cũng được xem là vị Thần làng. Lễ hội diễn ra sôi nổi và vô cùng long trọng trong suốt 3 ngày, đây là thời gian để các đoàn đại diện cho chính quyền địa phương, cơ quan, đội nhóm và các gia đình sinh sống tại địa phương lần lượt cùng nhau tụ tập về ngôi miếu này để cùng dâng hương và các loại vật phẩm đến vị Thần làng.


le-hoi-mieu-mach-lung

Lễ hội Miếu Mạch Lũng


Đây được coi là dịp để người dâng thể hiện lòng tri ân, cũng như tôn vinh công đức của những vị anh hùng dân tộc thường hiển linh giúp dân cứu nước, bảo vệ cuộc sống ấm no cho người dân. Trong những ngày này, mọi việc trọng đại của các gia đình như: đám cưới, xây nhà cùng các sự kiện tiệc tùng khác phải được hoãn lại để tập trung cho việc thờ cúng vị Thần làng. Phần lễ luôn được thực hiện với đủ các nghi lễ truyền thống như tế nam, tế nữ, tế cáo, rước kiệu. Phần hội luôn sôi nổi và thu hút người dân làng cũng như du khách với nhiều hoạt động như: chọi gà, cờ tướng, bịt mắt đập niêu, hát quan họ… Tất cả các đại lý du lịch khi hướng dẫn đoàn khách đến với Hà Nội đều sẽ có giới thiệu sơ qua nét đẹp văn hoá thông qua các lễ hội truyền thống. Và chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Lễ hội Miếu Mạch Lũng – một sự kiện mang ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn đối với người dân tại đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook