Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội hoa kiểng Sa Đéc

Tour miền Tây những ngày giáp tết không thể bỏ qua những dịp tuyệt vời để ngắm hoa kiểng hay thăm chợ nổi đầy những ghe thuyền hoa nhộn nhịp trên các bến sông. Ai đã từng được ngắm những thuyền hoa, hay đã từng về thăm miền Tây những ngày gần tết, có lẽ khó lòng quên bao hình ảnh dung dị nhưng đẹp đến ám ảnh lâu dài.

lang-hoa-sa-dec-2

Tháng 1 về Sa Đéc, dự lễ hội hoa kiểng

Tour du lịch về Sa Đéc những ngày trong năm cũng đưa bạn đến những vườn hoa khoe sắc, những cây kiểng được nâng niu chăm sóc khéo léo bởi các nghệ nhân. Tuy nhiên vào dịp tháng 1, nếu đúng ngày, bạn còn có thể tham dự lễ hội hoa tưng bừng, với ngàn hoa khoe sắc làm sáng rực cả một khoảng trời miền Tây trong nắng xuân.

Lễ hội hoa Sa Đéc là lễ hội thường niên, tổ chức vào tháng 1 hàng năm do thành phố Sa Đéc tổ chức. Những tưởng chừng như, chỉ có Đà Lạt mới có lễ hội hoa, song tại miền Tây, cũng là xứ sở của nhiều loài hoa mang đặc trưng riêng, nơi đây cũng có lễ hội hoa cảnh để du khách xa gần về thăm và tham dự, đặc biệt lễ hội khá lý thú với những ai yêu hoa kiểng.

lang-hoa-sa-de

Lễ hội hoa kiểng Sa Đéc năm 2017

Tháng 1 sắp tới đây, nếu bạn muốn thực hiện một tour miền Tây 2 ngày 1 đêm, có thể chọn chuyến đi có ghé thăm Sa Đéc để thêm phần trải nghiệm thi vị, về sắc màu hoa cỏ của miền Tây sông nước. Lễ hội hoa Sa Đéc sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm 2017, tại thành phố Sa Đéc. Lễ hội hoa Sa Đéc năm nay hứa hẹn là một dịp lễ hội đầy sức hút với du khách. Ngoài hàng ngàn chủng loại hoa, lễ hội năm nay sẽ ghi dấu ấn nơi du khách bằng Thác hoa tươi bên Tượng đài Bác, tại công viên Sa Đéc. Thác hoa dự kiến được kết bằng toàn hoa tươi, cao trên 10 m. Đây hẳn sẽ là một công trình ấn tượng với bất cứ ai có dịp ngắm qua.

lang-hoa

Như mọi năm, lễ hội cũng là dịp cho các cuộc thi, trưng bày sinh vật cảnh, ảnh triển lãm, hội chợ ẩm thực và các hội thảo liên quan đến ngành hoa kiểng, cũng như du lịch. Lễ hội bên cạnh đó, cũng là dịp để tôn vinh nghề trồng hoa, những nghệ nhân, nông dân đã gắn bó với nghề hoa kiểng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ tại thành phố Sa Đéc này.

Tour miền Tây kết hợp thăm Làng hoa kiểng Sa Đéc dịp lễ hội

Bạn có thời gian, tour miền Tây 2 ngày 1 đêm là chuyến đi khá phù hợp, để vừa thăm Sa Đéc và tham quan các điểm đến khác gần Sa Đéc. Hành trình có thể bắt đầu bằng việc ghé lại thăm Làng hoa kiểng Sa Đéc ở xã Tân Quy Đông với những cánh đồng hoa bạt ngàn, sau đó bạn sẽ đi Cao Lãnh thăm Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông ở huyện Tam Nông, thăm Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng ở Cao Lãnh. Đây hẳn sẽ là một chuyến đi đầy kỷ niệm, không chỉ gắn với hình ảnh các cánh đồng hoa khoe sắc, còn có dịp biết thêm những không gian xanh đầy sức sống của miền Tây, nơi còn nguyên cả phong cảnh lẫn những giá trị khác của thiên nhiên với hệ sinh thái giàu có.

lang-hoa-sa-dec-bazan

 

Trường hợp bạn không đủ thời gian thực hiện tour miền Tây 2 ngày 1 đêm, chỉ 1 ngày bạn cũng có thể thăm Làng hoa Sa Đéc trước thềm lễ hội hoặc ngay khoảng thời gian lễ hội diễn ra. Sa Đéc cách Sài Gòn trên dưới 150 km, đường đi thuận tiện, có thể thực hiện chuyến đi bằng xe máy qua Tiền Giang – Chợ Lách Bến Tre – Vĩnh Long là đến Sa Đéc. Nếu bạn không đi xe máy, có thể ra bến xe miền Tây để đón xe đi Sa Đéc, hoặc đặt vé xe tại hãng xe khách Phương Trang để thực hiện chuyến đi, vì Phương Trang cũng có tuyến xe về thành phố này.

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook