Đặt Tour: 0902 107 107

Rủ nhau đi ngay lễ hội hoa đăng chùa Diệu Pháp, "cầu cho cha mẹ muôn đời bình an"

Năm nay, lễ hội hoa đăng chùa Diệu Pháp được tổ chức vào 19h ngày 15/08/2019 (tức lễ Vu Lan, rằm tháng bảy âm lịch). Đây là một hoạt động được tổ chức hằng năm, mang ý nghĩa mong cầu bình an cho các đấng sinh thành. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng.

1. Chùa Diệu Pháp ở đâu?

Chùa Diệu Pháp tọa lạc ở số 188 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Ngôi chùa có kiến trúc khá đơn sơ, hiện là nơi tu học của chư Tăng, đồng thời cũng là mái ấm chung của hàng chục trẻ em cơ nhỡ tại đây. 

Được biết, chùa được xây dựng vào năm 1964, từng là nơi cưu mang các chiến sĩ trong thời kì kháng chiến giành lại độc lập cho nước nhà. Ngày nay, trải qua nhiều lần trung tu, chùa đã được xây dựng lại khá kiên cố, nhưng vẫn giữ nguyên nét đơn sơ, giản dị vốn có.


chua-dieu-phap-binh-thanh

Chùa vừa là nơi tu học, vừa là nơi cưu mang trẻ cơ nhỡ


2. Hướng dẫn đường đi đến chùa Diệu Pháp 

Nằm ở vị trí ngoài mặt đường nên việc tìm đường đến chùa Diệu Pháp không quá khó khăn. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy, ô tô hay xe bus đều được.

  • Nếu di chuyển bằng xe máy, đi theo đường Nơ Trang Long, chạy thẳng sẽ đến đường Bình Lợi, rẽ phải vào hẻm 106 Bình Lợi, đi được 200 mét thì quẹo trái, sẽ thấy mái ấm chùa Diệu Pháp. Đến đây nếu không biết đường bạn cũng có thể hỏi người dân để dược chỉ dẫn thêm.
  • Nếu đi bằng xe bus, tìm bắt tuyến xe số 31 Tân Quy - Bến Thành - Khu dân cư Bình Lợi, khi lên xe, mua vé với giá 6000 đồng, sau đó dặn tiếp viên cho dừng ở trạm chùa Diệu Pháp. 


chua-dieu-phap

Bản đồ hướng dẫn đường đi đến chùa Diệu Pháp


3. Lễ hội hoa đăng chùa Diệu Pháp - Đại lễ Vu Lan 2019 có gì đặc biệt?

Không chỉ đối với tín đồ Phật tử, Lễ Vu Lan còn là dịp để các người con tỏ lòng hiếu kính đối với đấng sinh thành thông qua các hình thức, nghi lễ đặc biệt. Hằng năm, cứ vào rằng tháng Bảy lại có rất nhiều chùa tổ chức đại lễ, với nhiều tiết mục, chương trình mang ý nghĩa vô cùng đặc sắc. Cũng như thường lệ hằng năm, đại lễ Vu Lan chùa Diệu Pháp năm nay gây ấn tượng bởi đêm hội hoa đăng được hứa hẹn sẽ cực kì hoành tráng do có sự tham gia của nhiều người. 

Cụ thể, lễ hoa đăng tại chùa Diệu Pháp sẽ được tổ chức trước chánh điện, vào lúc 19h ngày rằm Tháng Bảy âm lịch. Sau thời kinh vu lan báo hiếu, các nhà Sư cùng Ban Tổ Chức sẽ tổ chức thắp đèn hoa đăng, sau đó thả trôi trên sông Sài Gòn (nếu điều kiện thời tiết thuận lợi). Tất cả Phật tử, khách thập phương đến tham quan, lễ Phật chiêm bái đều có thể tham gia, nhận đèn hoa đăng miễn phí để ghi những lời cầu chúc bình an cho cha mẹ. 

Trong đêm rằm Tháng Bảy, hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng, trôi lập lờ trên sông Sài Gòn tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Dưới đây, cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh tuyệt đẹp, ghi lại lễ hội hàng năm ở chùa Diệu Pháp. 


le-hoi-hoa-dang-chua-dieu-phap9

Hằng năm vào dịp lễ vu lan, có rất đông Phật tử về tham gia lễ hội rước đèn hoa đăng


le-hoi-hoa-dang-chua-dieu-phap12

Hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng, tạo nên khung cảnh mờ ảo cực kì lung linhle-hoi-hoa-dang-chua-dieu-phap11

Đây là dịp để con cái bày tỏ tấm lòng hiếu kính, tưởng nhớ đến người đã mất


dp9

Mỗi người được nhận một ngọn hoa đăng, trên đó có thể ghi những ước nguyện bình an cho gia đình, bố mẹ


le-hoi-hoa-dang-chua-dieu-phap6

Mỗi năm vào lễ hội, có rất nhiều nhiếp ảnh gia đến tham dự để ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp

Lễ hội hoa đăng chùa Diệu Pháp nhân đại lễ Vu Lan đang đến rất gần. Lại một mùa báo hiếu nữa đã đến, đừng quên làm tròn bổ phận người làm con để biến những khoảnh khắc hiện tại trở thành quãng thời gian hạnh phúc nhất nhé!

N.H

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook