Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội đua thuyền – Nét đẹp văn hoá của người dân Đà Nẵng

Nếu có dịp du lịch Hội An Đà Nẵng vào những ngày đầu xuân, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một không khí lễ hội vô cùng sôi nổi, vui tươi và độc đáo của người dân nơi đây qua Lễ hội đua thuyền truyền thống. Chắc chắn cơ hội này sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên trong suốt hành trình tham quan.

Bên cạnh việc giới thiệu về cảnh đẹp và ẩm thực, cẩm nang du lịch Đà Nẵng không bao giờ quên nhắc đến Lễ hội du thuyền như một niềm tự hào và một nét đẹp văn hoá của người dân nơi đây. Lễ hội đua thuyền Đà Nẵng thường được tổ chức vào tháng Giêng âm lịch hàng năm trên dòng sông Hàn, khúc thuộc quận Liên Chiểu, như một “hủ tục” để cầu mưa thuận gió hoà, mong cho người dân miền sông nước có cuộc sống no đủ, tròn đầy trong suốt cả năm. Mỗi năm, cuộc đua thuyền tại Đà Nẵng đã thu hút trên 20 đội thi tài, không chỉ những đội nhóm của thành phố Đà Nẵng mà còn có thêm các đội từ tỉnh lân cận như Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... cùng hội tụ về tranh tài.


le-hoi-dua-thuyen

Lễ hội đua thuyền


Những chiếc thuyền rồng được trang trí cờ phướng nhiều màu sắc, oai phong rẽ nước tiến lên như vũ bão trong tiếng reo hò cổ vũ, tiếng trống kèn của người dân tụ tập hai bên bờ sông. Lễ hội đua thuyền thật sự không ngừng ở tính chất một cuộc thi tài thể thao mà còn là hoạt động mang tính văn hóa sâu sắc, lâu đời, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của các cư dân vùng duyên hải miền Trung. Nếu có dịp một lần xem Lễ hội đua thuyền trên dòng sông Hàn, du khách sẽ có những cảm nhận chân thật nhất về nét đẹp của nền văn hóa phi vật thể đất Đà Nẵng. Lễ hội đua thuyền Đà Nẵng ngoài việc nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, còn là một sự kiện giúp quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế.

Người nước ngoài khi du lịch Việt Nam luôn đặc biệt yêu thích những hoạt động lễ hội truyền thống mới lạ và đặc sắc như Lễ hội đua thuyền ở Đà Nẵng, vì những lễ hội này thể hiện những nét đẹp văn hoá tiêu biểu. Qua đó, họ có thể cảm được đời sống tinh thần của vùng đất họ đặt chân đến, cũng như lưu giữ mãi những hình ảnh đầy màu sắc nhưng rất đỗi bình dị của người dân địa phương.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook