Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội đình làng An Hải  ở Đà Nẵng

Trong cẩm nang du lịch Đà Nẵng hiện nay đều có một phần dành riêng để quảng bá về những nét đẹp văn hoá truyền thống, dân gian đặc sắc của người dân thành phố trẻ ở miền Trung này. Trong đó phải kể đến lễ hội được tổ chức hằng năm tại đình làng An Hải, một sự kiện mang ý nghĩa tinh thần to lớn đối với người dân địa phương và cũng là một nỗ lực bảo tồn những nét đẹp văn hoá giá trị của vùng đất Đà Nẵng.

Khi tìm hiểu về thành phố du lịch Đà Nẵng qua các website du lịch, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy các thông tin và hình ảnh về lễ hội đình làng An Hải. Làng An Hải nằm tại phía Đông sông Hàn, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội đình làng An Hải được tổ chức trong hai ngày, từ mồng 10 đến 11 tháng 08 âm lịch hàng năm, như một dịp để tưởng nhớ lại một thời hào hùng trước kia của mảnh đất này, khi các vua nhà Nguyễn cho xây một thành trì kiên cố ngay tại làng, gọi là thành An Hải.


le-hoi-dinh-lang-an-hai

Lễ hội đình làng An Hải 

Tuy nhiên, hiện nay mọi dấu vết của thành An Hải hầu như không còn. Lễ hội đình làng An Hải được mở đầu bằng lễ thỉnh văn khai mạc được diễn ra long trọng tại đình làng; sau đó mọi người sẽ tập trung ra bờ sông để xem thi lắc thúng - một môn thể thao tiêu biểu của cư dân miền biển. Sau phần lễ là phần hội kéo dài đến tận khuya, buổi trưa là thời gian tổ chức các trò chơi truyền thống như cờ tướng, kéo co…, cùng một số môn hiện đại như cầu lông, điền kinh... Xế chiều là phần hội thi múa lân và buổi tối là chương trình hát lễ, hát tuồng diễn ra sôi nổi, mang đậm bản sắc dân tộc. Sáng ngày 11 là phần lễ chính thức, người dân trong làng tiến hành dâng lễ tế theo nghi thức cổ truyền dân tộc. Không khí tại làng An Hải trong suốt hai ngày lễ hội luôn sôi nổi, người người tập trung về đình làng để cùng tham gia, tạo nên sự đoàn kết giữa mọi người dân làng.

Nếu có dịp thực hiện một tour du lịch Sài Gòn – Đà Nẵng đúng dịp diễn ra lễ hội truyền thống của làng An Hải, bạn đừng quên ghé đến để cùng tham gia và cảm nhận nét đẹp tinh thần của người dân giản dị và chân chất tại đây. Chắc chắn việc tham dự này sẽ mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ và đáng giá trong hành trình khám phá thành phố biển của miên Trung thân yêu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook