Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Đền Trung Đô ở Lào Cai Sapa

Nếu chọn tour du lịch Sài Gòn Sapa  vào dịp đầu năm mới, bạn sẽ có cơ hội khám phá lễ hội Trung Đô. Đây là một lễ hội khá quan trọng đối với người dân Trung Đô nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Có thể nói Lào Cai Sapa là một vùng đất của lễ hội. Bất kỳ tác giả của một cuốn  cẩm nang du lịch Sapa nào cũng không hề bỏ sót điểm đặc trưng quan trọng này. Bạn có thể từng biết đến về lễ hội hoa chuối của đồng bào Xa Phó, lễ hội cấp sắc của người Dao, lễ Trầu Sun, lễ hội cầu mùa,…thì lễ hội Trung Đô cũng là lễ hội đặc sắc trong kho tàng lễ hội ở Lào Cai Sapa, được nhiều du khách quan tâm. Lễ hội được tổi chức vào ngày 10 tháng Giêng tại Trung Đô thuộc xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà. Và tại nơi hội tụ của hai con sông Nậm Thìn và Nậm và Nậm Khòn đó chính là vị trí của ngôi đền Trung Đô danh tiếng Lào Cai.


le-hoi-den-trung-do-o-lao-cai

Lễ hội Đền Trung Đô


Vị trí đó đã tạo cho ngôi đền thêm vẻ uy nghiêm và trang trọng. Ngôi đền 300 tuổi này thuộc xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà được công nhận là di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia. Đây là nơi thờ tướng quân  Gia Quốc Công Vũ Văn Mật cùng các thuộc tướng có công xây dựng căn cứ bảo vệ biên cương và phát triển vùng đất Trung Đô. 

Dấu tích của một thời vàng son của ngôi đền là những tảng kê chân cột bằng đá cùng gạch ngói và nhiều vật trang trí khác.  Với người Trung Đô thì vết tích đó là một giá trị tinh thần vô giá. Giờ đây, ngôi đền có 3 gian điện thờ với diện tích 30 m2 không chỉ là nơi tưởng niệm các vị tướng lãnh mà còn là nơi giáo dục truyền thống yêu nước của con người Lào Cai.  Đến với lễ hội Trung Đô, Lào Cai, du khách không chỉ dược sống trong không gian linh thiêng của ngôi đền mà còn có thể hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Đến thăm Lào Cai Sapa, chắc chắn bạn sẽ được các công ty du lịch giới thiệu về hình ảnh cũng như nhiều sự kiện quan trọng trong đời sống của người dân ở vùng cao này, trong đó gồm cả các lễ hội truyền thống đặc sắc. Cùng với nhiều lễ hội khác, lễ hội Trung Đô góp phần tạo nên dấu ấn đặc trưng của một Lào Cai Sapa, sẽ để lại nơi bạn những ấn tượng đẹp không dễ phai trong hành trình khám phá đất nước.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Món ngon Sapa

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook