Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Đền Huyền Trân – Văn hoá truyền thống của người dân Huế

Nếu bạn có dịp thực hiện một chuyến du lịch Huế vào dịp tết, chắc chắ sẽ được giới thiệu về một lễ hội truyền thống vô cùng đặc sắc và sôi nổi tại đây – lễ hội Đền Huyền Trân Công chúa. Đây là một hoạt động truyền thống của người dân Huế thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, như một lời tri ân đến ông cha có công mở rộng bờ cõi và bảo vệ đất nước.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin và hình ảnh rực rỡ về lễ hội Đền Huyền Trân trong các cẩm nang du lịch Huế. Đây được xem như một nét đẹp văn hoá, tinh thần quý báu cần được bảo tồn của người dân nơi đây. Lễ hội đền Huyền Trân được tổ chức vào ngày mồng 9 tháng 1 âm lịch hàng năm, tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, thành phố Huế. Lễ hội là dịp tề tựu các vị tăng ni và phật tử trong khắp các chùa chiềng tại Huế về đây để cùng đọc kinh cầu nguyện.


le-hoi-den-huyen-tran

Lễ hội Đền Huyền Trân


Mở đầu lễ hội luôn là Đại lễ cầu nguyện “Quốc thái dân an” được tổ chức trong không khí trang trọng và thành kính, tiếp theo là lễ hội hoa đăng, chương trình ca múa nhạc Phật Giáo... Sau đó là đến phần nghi lễ dâng hương được diễn ra tại Điện Huyền Trân công chúa và đền thờ vua Trần Nhân Tông.

Ngoài ra, trong khuôn viên Trung tâm Văn hoá Huyền Trân còn có các khu triển lãm và quầy hàng lưu niệm giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống Huế, cũng như các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn do người dân địa phương chế biến; phần lớn đều là các món ăn chay để phục vụ cho du khách và người đến xem lễ hội. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động và trò chơi dân gian như: cờ tướng, cờ người, võ thuật cổ truyền Vạn An, thư pháp, hò giã gạo, nghệ thuật ca múa, vẽ chân dung, vẽ tranh thiếu nhi, thi cắm hoa...

Hầu hết các công ty du lịch chất lượng khi đưa đoàn khách đến tham quan Huế vào đúng dịp lễ hội Đền Huyền Trân công chúa, đều dành thời gian để du khách có dịp ghé đến để tham dự. Đây là dịp để du khách hiểu thêm về những nét đẹp trong đời sống tinh thần và tôn giáo của người dân Huế cùng biết thêm nhiều câu chuyện hết sức thú vị liên quan đến lễ hội này

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Món ngon ở Huế

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook