Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội đêm hoa đăng bên dòng sông Thạch Hãn ở Quảng Trị

Không ồn ào náo nhiệt, không tưng bừng cờ hoa lộng lẫy, nhưng luôn trong không khí trang nghiêm mà rực rỡ. Đó là nét nổi bật trong lễ hội đêm hoa đăng bên dòng sông Thạch Hãn, mà bất cứ ai đi du lịch Quảng Trị có dịp tham dự, cũng luôn nhớ hoài không khí ấy.

Theo cẩm nang du lịch Quảng Trị, Lễ hội thả hoa đăng được tổ chức bên bờ sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị vào ngày 14/7 âm lịch hàng năm. Lễ hội gắn với ý nghĩa nhằm tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với tất cả những người anh hùng, người dân đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

hoa-dang-tren-song-thach-han

Lễ hội đêm hoa đăng bên dòng sông Thạch Hãn ở Quảng Trị

Cứ đến 18 giờ 30 tại bờ sông Thạch Hãn, hơn 1000 người đã hành hương đến đây mang theo lòng tưởng nhớ vô hạn đến người đã khuất và chuyển tải lòng thành kính của mình qua những đóa hoa đăng rực sáng, thả xuống dòng sông Thạch Hãn. Khi thời khắc thả hoa đăng đã điểm bằng tiếng chuông thanh vắng, lần lượt từng đợt người mang theo lời ước nguyện của mình thả xuống dòng sông. Lúc này, cả một bờ sông Thạch Hãn chợt rực sáng như hàng ngàn ánh điện lấp lánh, có người cho rằng là những anh linh đang tỏa sáng, hòa cùng không khí đầy tính nhân văn trong lễ hội.

Đối với bà con Quảng Trị, lễ hội đã là một phần trong cuộc sống và đối với những vị khách thập phương thì lễ hội thả hoa đăng thực sự là một hình thức du lịch tâm linh có giá trị. Chẳng những lòng thấy bình yên khi ngắm nhìn dòng Thạch Hãn đầy hoa rực sáng, mà du khách còn thấy thanh thản hơn bao giờ hết với hương vị bao trùm là mùi nhang trầm thoát tục và xa xa hai bên đường là các dãy phố treo đầy lồng đèn như ngày hội Trung thu hay ngày lễ Giáng sinh.

Với những nghi lễ trang trọng trong ngày hội, chắc hẳn các anh linh của những người con Quảng Trị ngã xuống đã luôn cảm thấy bình yên, hạnh phúc. Tỉnh Quảng Trị cũng đang từng ngày, từng bước tạo lập và xây dựng một ngày lễ hội thiêng liêng hơn, có sức ảnh hưởng hơn và trên hết là giữ nguyên được lòng thành kính với các bậc cha anh có công đi trước. Và cũng chính nét đẹp bình dị nhưng rất ý nghĩa của lễ hội này, trở thành một điểm nhấn trong lòng du khách, khiến họ luôn nhớ về, sau hành trình tour du lịch đến đất Quảng Trị anh hùng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook