Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội chùa Hàm Long ở Cát Bà, Hải Phòng

Cát Bà - Hải Phòng từ lâu đã là điểm chọn của nhiều du khách trong hành trình khám phá, chiêm ngưỡng và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Nếu đi du lịch Cát Bà vào dịp đầu năm, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội chùa Hàm Long, một chốn thiêng liêng để du khách thập phương hướng tâm về cõi  Phật.

Theo kinh nghiệm du lịch Cát Bà Hải Phòng thì lễ hội chùa Hàm Long được tổ chức vào ngày 25,26 và 27 tháng Giêng hằng năm, thu hút rất nhiều du khách thập phương đến viếng chùa, cũng như cầu xin sự bình an trong cuộc sống. Theo truyền thuyết, chùa Hàm Long tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng là nơi rồng tọa thăm. Chứng tích của lần viếng thăm đó chính là các gò, đống và hồ nước còn lại cho đến ngày nay.


le-hoi-chua-ham-long

Lễ hội chùa Hàm Long


Được xây dựng bên sườn núi phía Nam của núi Ô Vân, chùa Hàm Long là nơi chứa đựng nhiều giá trị tín ngưỡng tinh thần của con người Thủy Nguyên. Khuôn viên chùa rộng rãi, thanh tịnh. Vào dịp lễ hội, từng dòng người tấp nập đổ về hội chùa mang theo không khí trang nghiêm. Tại Tam Bảo Đường, khách thập phương thành tâm cầu nguyện trong khói hương nghi ngút. Người ta cầu nguyện cho cuộc sống phồn thịnh, ước mơ của bản thân trở thành hiện thực và nhiều điều khác nữa. Có lẽ như tất cả mọi ưu phiền của trần thế người ta đều vứt bỏ khi đến với lễ hội chùa. Bước vào chính điện, vẻ trang nghiêm, uy nghi như chế ngự lòng người.

Có lẽ trong thời khắc thiêng liêng đó, tâm hồn du khách viếng chùa dù phiền não thế nào cũng cảm thấy bình yên nhất. Ngoài giá trị tâm linh, ngôi chùa này còn có giá trị lịch sử lâu đời mặc dù đã trải qua nhiều lần trùng tu. Du khách chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên và thú vị không chỉ với nơi giữ gìn và nuôi dưỡng đời sống tâm linh, mà còn là một di sản văn hóa lâu đời.Với lòng hướng về cái tâm của nhà Phật của du khách thập phương, lễ hội chùa Hàm Long là khoảnh khắc để người ta tìm về phút thanh tịnh trong tâm hồn. Đến với lễ hội chùa Hàm Long, du khách như được thoát khỏi những lo toan bộn bề của thế giới trần tục, để hòa tâm vào cõi phật linh thiêng.

Giờ đây, hầu hết các tour Cát Bà Hải Phòng trong dịp đầu năm, phần lớn du khách nơi nơi đều tìm đến lễ hội chùa Hàm Long, dâng những lời nguyện cầu cho năm mới an lành và làm vơi bớt những phiền não trong cuộc sống bộn bề của năm cũ vừa qua. Cũng qua lễ hội, du khách sẽ có dịp hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp của người dân địa phương hiền hòa hiếu khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook