Đặt Tour: 0902 107 107

Lâu đài Castello St Angelo ở Ý

Du lịch nước ngoài luôn mang đến những điều mới mẻ, hấp dẫn, thú vị cho khách du lịch. Đến với Rome, “Thành phố vĩnh cửu” của nước Ý chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng: từ vẻ đẹp cổ kính của Đấu trường La Mã cho đến Đài phun nước Trevi- biểu tượng của thành phố. Nhưng thật thiếu sót nếu không ghé thămLâu đài Castello St Angelo, một nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Tour đi Ý luôn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách nhất là về kiến trúc mang đậm nét lịch sử, lâu đài Castello St Angelo là một nơi như thế. Lâu đài được thiết kế bởi kiến trúc sư Demitriano, nằm trên bờ sông Tiber và gần Vatican. Lâu đài được xây dựng giữa thế kỉ thứ 2 sau công nguyên,nơi đây nguyên là lăng của Hoàng đế Hadrian để chôn ông  và gia đình của ông. Lâu đài bao gồm ba cấu trúc hình trụ chồng chéo, bao quanh bởi một mặt tiền tròn, đứng đầu với một xe ngựa bằng đồng gồm các hoàng đế ăn mặc như thần mặt trời. Bên trong, có một đoạn đường xoắn ốc dẫn lối xuống ngôi mộ.


lau-dai-sant-angelo

Lâu đài Castello St Angelo


Lâu đài Castello St Angelo cũng là nơi trú ngụ của Đức Giáo hoàng lúc bỏ trốn để tránh lúc nguy hiểm và cũng là một nhà tù. Ngoài vai trò như là một nơi cư trú, Castel Sant'Angelo chứa đựng kho báu của Đức Giáo Hoàng và lưu trữ thực phẩm khi nạn đói hoành hành. Đến năm 401 nó trở thành pháo đài quân sự với tên là Tổng lãnh Thiên thần, sở dĩ có tên gọi như vậy vì  tương truyền năm 590 một trận dịch hoành hành ở Rome, Tổng lãnh Thiên thần Mi-ca-e  hiện ra trên chóp của Lăng Hadrian cầm gươm tra vào vỏõ như là biểu tượng chấm dứt nạn dịch. Sau thế kỷ 14, các giáo hoàng đã biến pháo đài này thành lâu đài.

Lâu đài Castello St Angelocó năm tầng, tầng một là đoạn đường quanh co. Tầng hai của lâu đài có các phòng giam nhà tù và tầng ba là một trụ sở quân sự. Tầng thứ tư được trang trí bởi các tác phẩm nghệ thuật xa hoa và các bức bích họa tuyệt đẹp. Tầng thứ năm là một sân thượng lớn bao quát được toàn cảnh thành phố Rome quyến rũ, thanh bình. Ngày nay, Lâu đài Castello St Angelo là nơi để du khách tới thăm viếng với mê cung các phòng và hành lang, tranh vẽ, điêu khắc, khảo cổ và vũ khí lịch sử và một phần của lâu đài trở thành bảo tàng viện Vatican.

Lâu đài Castello St Angelo là một điểm du lịch Ý thực sự hấp dẫn, với những giá trị lịch sử lâu đời cùng lối kiến trúc độc đáo, nơi đây đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho mỗi du khách đễn tham quan. Nó không chỉ đơn thuần là một điểm tham quan bình thường, mà như một câu chuyện kể thu hút bởi những thăng trầm lịch sử gắn với nó qua thời gian.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Món ăn ngon ở Ý

[/relatedbox]

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook