Đặt Tour: 0902 107 107

Làng văn hóa Lũng Cẩm - Điểm sáng giữa cao nguyên đá Hà Giang

lang-van-hoa-lung-cam-1

Người ta ví rằng, Lũng Cẩm – một trong những điểm du lịch Hà Giang là một thung lũng bé nhỏ nằm giữa cao nguyên đá Đồng Văn trùng điệp. Nơi mà chỉ có vài chục hộ người dân sinh sống nhưng lại hình thành nên một đời sống văn hóa, với nhiều tập tục đặc trưng riêng biệt. Bên cạnh đó, những cảnh quan nên thơ, cuộc sống thanh bình đã khiến Lũng Cẩm đi vào phim ảnh, trở thành điểm du lịch ai cũng muốn đến một lần.

Có dịp thực hiện tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm, dành thời gian ghé đến Lũng Cẩm, du khách sẽ cảm nhận rất nhiều điều ấn tượng về nơi này. Ân tượng đầu tiên của khách du lịch khi đến với Lũng Cẩm chính là hình ảnh của một vùng đất mộc mạc, đơn sơ nhưng gợi lên nét ấm áp. Đó là những nương ngô nằm cheo leo trên những vách đá tai mèo đang mùa trổ, đó là những vườn rau xanh mướt, những ruộng bậc thang đầy lúa chín vàng dưới chân núi. Lũng Cẩm cứ nhẹ nhàng như thế khiến khách du lịch cảm nhận được sự yên bình hiếm khó, đặt chân đến đã thấy lòng mình nhẹ lại như trút được bao gánh nặng ưu phiền.

lang-van-hoa-lung-cam

Làng văn hóa Lũng Cẩm

Bên cạnh những cảnh đẹp hoang sơ ấy, du khách còn có dịp tìm hiểu về những nét văn hóa độc đáo, mà ấn tượng nhất có lẽ là những ngôi nhà trình tường của người Mông. Những ngôi nhà rất đơn giản, những bức tường bằng đá được sắp xếp một cách khéo léo nhưng đó là cả một nền văn hóa đậm đà bản sắc từ bao đời.

Ngày nay, khi Lũng Cẩm trở thành một trong những điểm du lịch Hà Giang đáng chú ý với vai trò là làng văn hóa du lịch, người ta đã đầu tư xây dựng con đường dẫn vào làng rộng hơn, kiên cố hơn. Và dù góc nào thì ấn tượng về một ngôi làng nhỏ và sạch sẽ không bào giờ mất đi. Lũng Cẩm hôm nay đã có nhiều nhà trọ, nhà nghỉ cùng nhiều món ăn đặc sản độc đáo sẵn sàng chào đón những khách du lịch tìm về.

Chắc nhiều người sẽ từng ấn tượng với hình ảnh Lũng Cẩm trên phim Chuyện của Pao. Những cảnh đẹp ấy vẫn được người dân nơi đây gìn giữ, và những truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc của miền đất này ngày càng được phát huy. Lũng Cẩm như một điểm sáng ở cao nguyên đá, đừng quên ghé thăm nơi này nếu bạn có dịp về thăm Hà Giang nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook