Đặt Tour: 0902 107 107

Làng quê Việt Nam – Không gian quê mang đậm hương vị cà phê phố núi

lang-que-viet-nam-da-lat1Trong những năm trở lại đây, khắp Sài Gòn rộ lên những không gian cà phê sạch và khá nhiều thương hiệu cà phê gắn với phố núi Đà Lạt Lâm Đồng xa xôi, cách thành phố đến cả vài trăm cây số. Tại các quán cà phê còn có giới thiệu về cà phê chồn Trung Hiếu cực kỳ thơm ngon mà ít ai biết rằng, trang trại sản xuất cà phê này tọa lạc ngay Làng quê Việt Nam, nằm cách thành phố du lịch Đà Lạt chẳng bao xa.

lang-que-viet-nam-da-latNếu trên đường từ Tp. Hồ Chí Minh, du khách có thể dừng chân ghé lại Làng quê Việt Nam ở xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, trước khi vào thành phố Đà Lạt. Làng quê Việt Nam khá đặc biệt, nó không như những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng khác. Gắn với không gian bình dị mộc mạc của đời sống người dân ở vùng cao nguyên Lâm Viên thân thiện hiền hòa, nên Làng quê Việt Nam tạo một thiện cảm sâu sắc đối với bất cứ du khách nào ghé thăm. Đương nói về nơi này, trước tiên phải đề cập đến trang trại cà phê chồn Trung Hiếu nổi danh. Du khách sẽ được đi tham quan và được biết khá chi tiết về quy trình sản xuất cà phê chồn cực ngon này. Ngoài việc tham quan trại chồn, hay được nghe giới thiệu về quy trình sản xuất cà phê, khách còn được thử qua cà phê ngay tại Làng quê Viện Nam, cảm nhận hương vị thơm lừng của nó ngay tại nơi sản xuất, thật là thú vị biết bao. Sau khi tham quan trang trại cà phê, khách còn có thể tham quan không gian trưng bày của Làng quê việt Nam. Qua không gian trưng bày này, khách sẽ biết đến những dụng cụ hiện diện trong đời sống sinh hoạt lao động của người Việt xưa và các dân tộc ở vùng cao nguyên như cối xay đá, cối xay lúa, gùi để lên nương rẫy, vò đựng nước,…Khách cũng có dịp ngắm những sản phẩm thêu ren, sản phẩm dệt được thêu bởi các chị các bà người dân tộc K’ho rất khéo léo với các mẫu hoa văn phong phú, đầy màu sắc.

Nói đến làng quê Việt Nam, người ta dễ dàng liên tưởng đến không gian đặc trưng của miền Tây Nam Bộ hay Bắc Bộ khá phổ biến, mà các hành trình du lịch dọc Nam Bắc đều hay đề cập tới. Đến với Làng quê Việt Nam của Lâm Đồng, bất kì một du khách nào cũng cảm nhận sự khác biệt trong không gian này. Nó khác biệt bởi có chút hồn Tây nguyên ở trong đó và có hương vị của những ly cà phê chồn rất thực đầy quyến rũ, như gắn kết con người trong dòng suy tưởng từ hiện tại về với những khoảnh khắc xưa đầy hoài niệm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook