Đặt Tour: 0902 107 107

Làng nghề truyền thống chằm nón lá ở Tây Ninh

Nếu bạn là một du khách yêu thích khám phá những chuyến đi du lịch tìm hiểu văn hóa, đời sống, truyền thống, làng nghề… thì các bạn nên một lần ghé thăm làng nghề truyền thống chằm nón lá ở Tây Ninh.

lang-nghe-cham-non-la-tay-ninh

Làng nghề truyền thống chằm nón lá ở Tây Ninh

Khi đi tour du lịch Tây Ninh, du khách không khó để đến được địa điểm có nghề chằm nón. Bởi nghề chằm nón là một nghề đã ăn sâu vào u của cuộc sống con người nơi đây, đặc biệt là các xóm nón lá ở ấp An Phú, An Hòa (Trảng Bom) hay làng nón ở Thị xã Tây Ninh. Đến với các “thánh địa” của nghề chằm nón lá này, du khách sẽ có cơ hội được tận tay trải nghiệm các bước để làm ra một chiếc nón lá thương hiệu Tây Ninh. Chắc chắn du khách sẽ rất thích thú từ cách chọn kỹ càng từng chiếc lá mật cật để làm nguyên liệu chính, cho đến cách làm khung nón lá, sườn nón lá sao cho đẹp. Đầu tiên, du khách sẽ được hướng dẫn cách luộc chín lá mật cật, đem phơi khô vừa đủ, rồi vuốt cho thẳng để sau đó xếp lá thành từng chồng, chuẩn bị cho việc chằm nón. Kế đó, du khách được trải nghiệm cách làm khung sườn nón, nhưng cũng có 3 loại cơ đấy, là nón dày, nón thưa và nón lỡ. Thật phức tạp đúng không nào? Nhưng đó mới chính là điểm thú vị khi du lịch đến làng chằm nón ở Tây Ninh.

Một hình ảnh nữa khá ấn tượng với du khách, chính là khi đến các làng chằm nón khách du lịch sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự điêu luyện khi chằm nón lá của các bé chỉ vừa 5 – 6 tuổi. Đôi tay thoăn thoắt của các bé không thua gì những người lớn lành nghề. Tại đây, du khách cũng có thể chụp lại cho mình những bức ảnh dễ thương, với hằng hà những chiếc nón là nằm phơi mình duyên dáng, hay xúng xính trên tay vài chiếc nón về làm quà cho bà con, bè bạn sau chuyến đi.

Mặc dù ngày nay, các điểm du lịch Tây Ninh thú vị như các làng nghề chằm nón lá đang dần đi vào mai một, nhưng sự hấp dẫn của từng chiếc nón quê hương vẫn sẽ là lời mời gọi thú vị. Vẻ duyên dáng của từng chiếc nón thành phẩm được bày biện mộc mạc, những đôi bàn tay thoăn thoắt chặm nón, đều là những hình ảnh có sức lôi cuốn kỳ lạ, mà không một khách tham quan nào muốn chối từ một lần tham quan chứng kiển.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook