Đặt Tour: 0902 107 107

Làng nghề thủ công mỹ nghệ Phú Vinh, Hà Nội

Trong các hành trình tham quan du lịch Hà Nội, nếu nói đến việc tham quan các làng nghề truyền thống, đặc biệt là làng nghề đan lát thủ công, chắc chắn không thể bỏ qua Làng nghề thủ công mỹ nghệ Phú Vinh.

Là một trong 3 cái tên tiêu biểu của Làng nghề mây tre giang đan Phú Nghĩa, thuộc huyện Chương Mỹ, cách Hà Nội chỉ khoảng 20km, Làng nghề thủ công mỹ nghệ Phú Vinh đã tạo cho mình sức hấp dẫn riêng biệt đến du khách bởi những nét đặc trưng khác biệt. Không chỉ là điểm du lịch Hà Nội có tiếng tăm gây sự chú ý nhiều đến du khách, Làng đan lát thủ công này còn được xem như một điển hình về nghề đan lát thủ công kết hợp khéo léo yếu tố truyền thống và hiện đại.


lang-nghe-thu-cong-my-nghe-phu-vinh

Làng nghề thủ công mỹ nghệ Phú Vinh


Sự kết hợp khéo léo này đã tạo nên những sản phẩm tinh tế nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, càng đa dạng của người sử dụng. Sản phẩm đan lát thủ công của làng Phú Vinh không chỉ dừng lại ở những sản phẩm bình thường như khay, rổ, đĩa, túi xách, sản phẩm lưu niệm như khung ảnh, đồ trang trí,…mà còn sáng tạo làm ra những sản phẩm nội thất đặc biệt hơn như đèn ngủ, bàn ghế, bình hoa, đèn chùm,…

Vì tính ứng dụng thực tế của các sản phẩm đan lát thủ công của Phú Vinh khá cao, nên nó không chỉ được cung cấp trong thị trường nội địa, mà còn được xuất khẩu đi nhiều nước đặc biệt là các nước ở khu vực Châu Âu như Bỉ, Đức, Pháp,…Áp dụng kỹ thuật nhuộm màu tự nhiên cho nan đan bằng phương pháp ngâm bùn để có màu đen tự nhiên, hun khói để tạo màu nâu bóng, hay chiết suất màu xanh lá từ lá cây rừng,…màu sắc của sản phẩm đan lát ở làng nghề Phú Vinh không chỉ đẹp tự nhiên, mà còn rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Vì thế không chỉ đơn thuần là mẫu mã đa dạng, tính chất mỹ thuật phù hợp, mà việc duy trì các kỹ thuật truyền thống trong quá trình tạo nên sản phẩm, cũng là những điểm cộng tuyệt vời để thuyết phục người sử dụng sản phẩm, giúp cho Phú Vinh được nhiều người biết đến hơn, yêu mến thương hiệu làng nghề hơn.

Nếu như bạn đã từng đi du lịch ở nhiều nơi biết nhiều về các làng nghề, rất yêu mến các làng nghề thì nay khi đến Hà Nội, đừng bỏ lỡ dịp đến thăm Làng nghề thủ công mỹ nghệ Phú Vinh. Làng nghề này không chỉ là nơi để bạn hiểu hơn về nghệ thuật truyền thống hay nghề đan lát thủ công nổi tiếng, mà còn biết rộng hơn về tính ứng dụng của sản phẩm đan lát trong cuộc sống hiện đại khá ấn tượng, đầy sáng tạo và hết sức thú vị.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook