Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm làng nghề nuôi cấy ngọc trai tại Hạ Long

den-tham-lang-nghe-nuoi-cay-ngoc-trai-tai-ha-longNhắc đến làng nghề nuôi cấy ngọc trai tại Hạ Long có lẽ nhiều người vẫn còn thấy xa lạ, tuy nhiên cách đầy chừng 40 năm đã ra đời làng nghề nuôi cấy ngọc trai đầu tiên của Đông Bắc Việt Nam tại khu vực Vân Đồn.

Vân Đồn có nhiều bãi triều ngập nước có diện tích mặt nước lớn, lại được khí hậu rất thích hợp cho ngọc trai tại vịnh Bái Tử Long. Nơi đây tập trung 4 loại ngọc trai là trai Mã Thị, trai Vỏ Dày, trai Cánh Dài và trai Jamson đều có giá trị xuất khẩu rất cao. Ngọc trai tại Vân Đồn có một số nơi vẫn nuôi cấy khá thủ công. Đầu tiên trai được nuôi trong lồng, cấy ngọc treo lên phía đầu của sào tre. Cách làm này đã có từ rất lâu đời, thường đưa ra số lương rất ít, tốn nhiều thời gian và tiền bạc của người nuôi. Ngày nay, cư dân vùng nuôi ngọc trai này đã biết áp dựng rất nhiều kĩ thuật khoa học để đưa ra số lượng ngọc trai có hiệu quả kinh tế cao nhất. Ở làng nghề nuôi cấy ngọc trai tại Hạ Long bây giờ chỉ còn một số chủ đầu tư còn làm, những doanh nghiệp nhỏ khác thường kết hợp du lịch để tăng doanh thu mỗi năm. Mặc dù nằm ở khu vực Vân Đồn nhưng vì tính chất có liên quan nên Làng nghề nuôi cấy ngọc trại vẫn được xem là một điểm thăm quan du lịch tại Hạ Long.

trung-bay-lang-nghe-nuoi-cay-ngoc-trai-tai-ha-long

Phòng trưng bày làng nghề nuôi cấy ngọc trai tại Hạ Long

Từ một số địa điểm tham quan du lịch Cô Tô Quảng Ninh, bạn có thể đi ô tô ra làng nghề này, ven theo vịnh Bái Tử Long, tham quan các ngư trường trên biển Vân Đồn. Do ngọc trai ở đây được thu hoạch quanh năm nên vùng biển này khá nhộn nhịp và sôi nổi. Với bàn tay khéo léo, thêm những điều kiện tự nhiên thích hợp, ngọc trai Vân Đồn có nhiều màu sắc sang trọng không thua kém bất kì các ngọc trai nào khác được nuôi ở vùng biển Đông Nam Á.

Các công ty lữ hành Miền Bắc có nhiều chương trình du lịch Hạ Long thú vị, và có ghé qua làng nghề nuôi cấy ngọc trai tại Quảng Ninh này, sẽ mang đến cho khách tham quan không chỉ là một hành trình với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn là trải nghiệm về người dân sinh sống tại đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook