Đặt Tour: 0902 107 107

Về Mỹ An mua chổi cọng dừa

lang-nghe-choi-bo-my-an-1Cách thành phố Bến Tre khoảng 60 km, có một xã cù lao với địa hình đặc trưng của vùng sông nước mang tên Mỹ An gắn liền với nghề bó chổi truyền thống. Làng nghề bó chổi Mỹ An thuộc huyện Thạnh Phú này bây giờ đã trở thành một điểm đến du lịch Bến Tre độc đáo.

Theo tour của các công ty du lịch chất lượng tổ chức về Bến Tre, đến với làng nghề bó chổi Mỹ An, du khách sẽ tận mắt chứng kiến những người nghệ nhân, những người thợ lành nghề đang thoăn thoắt làm nên những chiếc chổi bó thật đẹp mắt. Những người dân chân chất gắn bó cuộc sống với những cây dừa đã làm nên những chiếc chổi đi khắp mọi nơi.

lang-nghe-choi-bo-my-an

Làng nghề chổi bó Mỹ An

Điểm độc đáo của những chiếc chổi bó Mỹ An là người dân ở đây biết tận dụng lá dừa, lá cau, dừa nước để bó thành những sản phẩm đa dạng rất lạ. Từ những vật liệu thân thương như thế, nhà nhà, người người cùng quay dây cước, cùng bó, cùng xe làm nên những chiếc chổi chặt tay, đẹp mắt.

Nghề chổi bỏ ở xã cù lao Mỹ An hình thành từ lâu, xuất phát từ ấp An Hòa, ban đầu chỉ một vài hộ làm chỉ để bán trong xã. Khoảng đến năm 2006 thì nghề độc đáo ày phát triển mạnh ra toàn xã, và trở thành nơi cung cấp sản phẩm chổi bó cho nhiều nơi trong nước, đặc biệt còn xuất khẩu sang Lào và Campuchia.

Hiện tại, làng nghề Mỹ An có hơn 200 hộ gia đình gắn bó với nghề này, trong đó có hơn 30 cơ sở sản xuất lớn để buôn bán ở nhiều nơi. Về làng nghề bó chổi Mỹ An, đi đến đâu cũng thấy hình ảnh của những người bó chổi, già trẻ, gái trai ai ai cũng biết đến nghề truyền thống này. Hình ảnh chiếc chổi bó từ cọng dừa đã gắn bó thân thiết với đời sống của người dân nơi đây.

Đến nay, làng nghề chổi bó Mỹ An đã được công nhận là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của tình Bến Tre. Trong những tour du lịch Bến Tre đến với xã cù lao Mỹ An hôm nay, thì làng nghề bó chổi là một điểm đến du lịch văn hóa độc đáo mà ai cũng muốn ghé đến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook