Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng, điểm thăm quan độc đáo

lang-nghe-banh-kho-me-cam-le-tai-da-nangLàng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng là một trong những điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng rất được du khách mong đợi ghé thăm mỗi khi có dịp đến Đà Nẵng, để biết nhiều hơn về miền đất gắn với loại bánh mè bình dị nhưng khá nổi tiếng.

Trong hành trình du lịch Việt Nam, du khách có thể gặp rất nhiều làng nghề làm bánh trong đó có Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng. Bánh khô mè dù có từ lâu đời là một trong những món bánh đặc sản của Đà Nẵng nhưng mãi đến năm 1998, du khách khắp nơi mới được biết đến một cách chính thức Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ với tên tuổi được đăng ký quyền sở hữu trên thị trường. Thuộc khu vực Cẩm Bắc, phường Hòa Thọ Đông, Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ có khoảng 20 hộ dân chuyên làm bánh, có hộ có vài cơ sở sản xuất khác nhau và nhiều hộ có các đại lý ở các quận huyện khác trong thành phố, là nơi cung cấp bánh đi nhiều nơi. Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng nổi tiếng bởi được làm thủ công. Nguyên liệu làm bánh chủ yếu là gạo nếp thơm loại ngon, gạo được giã chứ không xay, và nướng bếp than nên bánh luôn có hương vị rất đặc trưng. Điều đặc biệt của bánh khô mè là dù nguyên liệu đơn giản, song cách làm khéo léo, được bọc lớp mè rất đều và qua 7 lần nướng, đã khiến bánh giòn tan, thơm ngon đến lạ lùng. Điểm thú vị nữa của bánh mè là tuy lớp mè bọc bên ngoài như nhau nhưng khi thử bánh đến lớp bên trong, thực khách như chạm tới cái tinh túy nhất của bánh. Sự tinh túy ấy khiến người thưởng thức có thể nhận diện được nhiều điều, bởi nguyên liệu không chỉ có gạo mà đôi khi còn thay thế bằng bột sắn, gạo nếp thường,…Tùy vào gia cảnh hay có khi là sở thích, người làm bánh có thể lựa chọn nguyên liệu chính theo ý mình, không buộc phải tuân thủ một khuôn mẫu bắt buộc nào.

lang-nghe-banh-kho-me-cam-le-da-nang

Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng, điểm thăm quan độc đáo.

Đến tham quan du lịch Đà Nẵng, ghé đến Cẩm Bắc, thử những chiếc bánh mè ở chính Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ và nhâm nhi một chút nước trà xanh, có lẽ bất cứ du khách nào cũng thỏa lòng khi khám phá cảm nhận được cái hồn quê chân chất. Những món bánh giản dị như bánh khô mè Cẩm Lệ không chỉ làm thêm đậm cái tình của con người với quê hương, mà còn làm cho người ta thêm yêu thêm quý những điều giản dị vẫn còn đang tồn tại đâu đó chung quanh mình.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×