Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Quảng Nam ghé thăm làng nghề Phước Kiều 400 năm tuổi

Làng đúc đồng Phước Kiều, một ngôi làng nhỏ thuộc xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, ngoại ô thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam từ nhiều năm nay đã trở thành điểm du lịch Hội An Quảng Nam khá nổi tiếng, được nhiều du khách tìm đến để tham quan và học hỏi. Ngôi làng nghề có tuổi đời hơn 400 năm, cha truyền con nối bền bỉ nghề đúc đồng để cung cấp những chiếc chuông, cồng, chiêng...tinh xảo và đẹp mắt.

lang-nghe-phuoc-kieu

làng nghề Phước Kiều

Theo hành trình tour du lịch Hội An Quảng Nam, khám phá Làng nghề Phước Kiều nổi tiếng này, du khách sẽ được nghe kể về Làng được hình thành từ thế kỷ 17, tồn tại và vượt qua bao nhiêu thăng trầm trong suốt chặng đường 400 năm. Trong hành trình rất dài ấy, các nghệ nhân với tay nghề khéo léo cho đến nay vẫn bám nghề, bám làng để giữ lại truyền thống cha ông. Cho đến nay, nghề đúc đồng của làng Phước Kiều đã phát triển mạnh mẽ, ngày càng khẳng định được uy tín và vị thế trong thị trường trong và ngoài nước.

Đến tham quan làng nghề Phước Kiều, bạn sẽ được dịp tận mắt chứng kiến từng công đoạn tạo tác của nghệ nhân trong làng, cùng nghe lại câu chuyện lập làng, lập xóm, chặng đường lịch sử của làng nghề nổi tiếng này, cũng như lựa chọn mua quà những sản phẩm bằng đồng tinh xảo với nhiều loại hình khác nhau để làm quà cho người thân và bạn bè. Đặc biệt, làng nghề Phước Kiều là nguồn cung cấp chính các sản phẩm cồng chiêng cho các dịp lễ hội truyền thống hoặc Tết cổ truyền cho đồng bào Tây Nguyên và nhiều vùng miền khác trong nước. Các nghệ nhân trong làng từ già đến trẻ phải ngày đêm sản xuất, để kịp các đơn hàng được đặt trước hàng tháng. Chính điều này cho thấy sự phát triển, cũng như sự phổ biến và được ưa chuộng của sản phẩm đúc đồng Phước Kiều.

Có thể nói các làng nghề lâu đời chính là chiếc nôi văn hoá, lịch sử tiêu biểu và chân thực nhất của một vùng, một quốc gia, cần được bảo tồn và giữ gìn. Đây cũng là những điểm du lịch ý nghĩa, thú vị và bổ ích, được rất nhiều du khách háo hức khám khi có dịp đi du lịch đến vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook