Đặt Tour: 0902 107 107

Làng cổ Phú Vinh – Không gian ký ức thật trầm

Làng cổ Phú Vinh là một trong những điểm tham quan du lịch Nha Trang được quan tâm khá nhiều trong vài năm trở lại đây. Điểm đến này chỉ cách trung tâm Nha Trang chưa đầy 5km, nhưng là một không gian hoàn toàn khác biệt, nhuộm đầy những nét xưa để du khách hồi tưởng và nghiền ngẫm về.

Trong các tour du lịch Nha Trang, việc tham quan làng cổ đã vài trăm năm tuổi như Làng cổ Phú Vinh, thực sự là một trải nghiệm cực kỳ lý thú. Bởi bên cạnh những ồn ã tấp nập của một phố biển sôi động, du khách lại còn có cơ hội lùi sâu vào một không gian đối lập, tràn ngập những ký ức xưa thật thi vị.

lang-co-phu-vinh

Làng cổ Phú Vinh

Làng cổ Phú Vinh còn khá nhiều ngôi nhà cổ, trong đó có gần 10 căn nhà đã hàng trăm năm tuổi, vẫn còn giữ nguyên được hiện trạng không gian kiến trúc nội ngoại thất đặc trưng của làng quê Việt Nam xưa. Nhà xưa ở đây được xây dựng với cấu trúc ba gian, năm chái  nối liền, khá nhiều cột và đều có chạm khắc.

Ngoài các cột nhà đều có chạm khắc, đồ gỗ tủ thờ cũng có những điểm nhấn trang trí tinh tế. Mái nhà đều lợp ngói âm dương, điểm đặc trưng thường thấy trong hầu hết các công trình nhà ở truyền thống của người Việt xưa. Quanh nhà là không gian vườn tược rộng rãi, cây trái sum suê vừa tạo sự mát mẻ vừa mang lại cảm giác thật sung túc. Du khách có dịp đến thăm làng cổ Phú Vinh, cảm nhận thật rõ ràng không gian sống tuyệt vời của làng quê Việt Nam từ thuở trước. Không chỉ tuân thủ những yếu tố cần thiết trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sự phong phú nhưng rất mực thước trong trang trí bày trí trong không gian sống này, càng làm rõ nét thêm sự tinh tế của người xưa.

Làng cổ Phú Vinh và những khoảnh khắc tham quan thú vị ở đây, thực sự đã góp phần không nhỏ trong việc làm phong phú thêm các chuyến tham quan du lịch nơi thành phố biển Nha Trang sầm uất của du khách. Ngoài những dư âm là tiếng sóng biển rì rào, những cơn gió biển mát lạnh, những món ăn đậm vị biển luôn tươi ngon, ký ức sẽ còn đọng cả tiếng xe ngựa lóc cóc trên đường quê thanh vắng, cả những phút trầm lắng trong  không gian sống bình yên, nhẹ nhàng nơi làng cổ, khiến cho du khách thêm nhớ nhiều hơn về những hành trình du ngoạn ở phố biển Nha Trang tươi đẹp của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook