Đặt Tour: 0902 107 107

Làng cổ Phong Nam tại Đà Nẵng, nơi ghi dấu nhiều giá trị cổ xưa

lang-co-phong-nam-tai-da-nangLàng cổ Phong Nam Đà Nẵng là một trong những địa điểm tham quan Đà Nẵng khá ý nghĩa, bởi nơi này còn ghi dấu nhiều giá trị cổ xưa hiển hiện ở những công trình kiến trúc cổ, miếu đình, chùa chiền và ngay cả những con đường làng yên vắng thanh bình, như dẫn du khách về với một hành trình quá khứ đầy hoài niệm.

Dọc theo hành trình du lịch trong nước, có thể du khách có dịp ghé đến rất nhiều làng cổ và khi đến Làng cổ Phong Nam Đà Nẵng, hẳn sẽ bắt gặp rất nhiều nét mộc mạc của một làng quê Việt Nam xưa vô cùng quen thuộc. Nằm ở xã Hòa Châu và chỉ cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, du khách đến thăm Làng cổ Phong Nam Đà Nẵng ngay từ những phút đầu tiên đã thấy những cánh đồng lúa bạt ngàn, những lũy tre già vi vu gió như đang hát và tỏa bóng mát trên con đường làng nho nhỏ dẫn đến những ngôi nhà quê giản dị. Đi theo đường làng đến đâu, cảm nhận về cái hồn quê Việt rõ nét đến đó bởi tiếng gió, bởi những làn sóng lúa dập dìu bên đường tưởng chừng như chỉ còn trên phim ảnh, lại sống động rất thực đến say mê lòng người. Làng Phong Nam cũng gắn với một hành trình lịch sử khá dài, với nhiều câu chuyện về ranh giới đất đai khi phân tách bởi những thay đổi của thời cuộc. Tuy vậy, cái hồn tinh túy của một làng quê Việt Nam đã hàng trăm năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn từ lũy tre làng, cho đến những nếp nhà đơn sơ bình thản giữa thời gian. Đến thăm khu chợ của Làng cổ Phong Nam cũng vậy, vẫn thấy còn nguyên sự buôn bán đậm chất quê rất thân thương, nhộn nhịp đó nhưng không quá ồn ào xô bồ như những khu chợ hiện đại nằm cách làng cổ chưa đến vài chục cây số. Tham quan Làng cổ Phong Nam, du khách còn có thể nghe nhiều câu chuyện thú vị về những con người nổi tiếng được người đời truyền tụng như Ông Ích Khiêm – người con tài năng của miền đất Phong Lệ, mà xưa kia làng Phong Nam là một phần quan trọng của vùng đất này, hay nghe chuyện kể về Cao Bá Quát với những lần viếng thăm và cả câu đối của cụ Phan Bội Châu dành tặng mà dân làng hết sức trân trọng.

lang-co-phong-nam-da-nang

Một góc làng cổ Phong Nam tại Đà Nẵng.

Có thể nhiều người yêu thích du lịch Đà Nẵng Huế đều có dự định tham quan một vài làng cổ ở miền Trung, để biết về những điểm đặc trưng của làng quê Việt Nam ở miền đất đầy nắng gió. Nếu thế, điểm đến Làng cổ Phong Nam Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn khá phù hợp vì ngôi làng nằm rất thuận tiện trên đường đi của du khách. Đến thăm nơi này, những nét tiêu biểu nhất của làng quê Việt Nam xưa chắc chắc sẽ thỏa lòng du khách – những người yêu phong cảnh làng quê với bao chất thơ thẫm đẫm trữ tình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook