Đặt Tour: 0902 107 107

Lang Biang - huyền thoại một ngọn núi

Với giá tour du lịch Đà Lạt đa dạng, hầu như du khách nào cũng có thể chọn một hành trình tour phù hợp với mình. Đến thăm thành phố quanh năm qua bất cứ một hành trình ngắn dài nào, có lẽ không ai không dành thời gian để đến với điểm tham quan Núi Lang Biang.
Nằm về hướng Bắc, cách thành phố Đà Lạt chừng 12 cây số, ở thị trấn Lạc Dương là ngọn núi Lang Biang huyền thoại. Ở độ cao 2.169 mét, với những điểm dừng chân đặc biệt hấp dẫn và ẩn chứa một truyền thuyết về tình yêu say đắm, Lang Biang hôm nay đã trở thành điểm đến của nhiều khách du lịch, và được các công ty du lịch trong nước lựa chọn để làm tour.

langbiang

langbiang

Ngày xưa có một chuyện tình

Người xưa kể lại rằng, ngày đó ở đây có một chuyện tình đẹp mà đau buồn. Đó là câu chuyện tình yêu của chàng K’Lang (dân tộc Lát) và nàng Hơbiang (dân tộc Chil). Hai người đều sinh ra và lớn lên ở dưới chân ngọn núi này. Một hôm dân làng nàng Hơbiang gặp nạn, chàng K’Lang đã dũng cảm cứu được nàng. Từ đó hai người đem lòng yêu mến nhau nhưng vì lời nguyền của hai dòng tộc, mà hai bên không thể đến được bên nhau.

Vượt qua mọi tục lệ khắt khe, cả hai quyết tâm đến bên nhau. Họ bỏ làng tìm đến sinh sống trên một đỉnh núi. Một hôm, nàng Hơbiang bị bệnh, K’Lang đành phải quay về báo cho dân làng để tìm cách cứu nàng. Nhưng vì mối thù hai bên, họ không được tha thứ. Hơbiang đã mất trong một lần đỡ mũi tên có độc của dân làng nhắm bắn vào K’Lang. Đau buồn khôn xiết, K’Lang khóc rất nhiều, nước mắt chàng chảy thành suối, rồi chàng cũng mất đi theo nàng Hơbiang. Từ đó, ngọn núi cao nơi này được dân làng đặt tên là Lang Biang để tưởng nhớ đến một tình yêu thủy chung, son sắt!

langbiang-2

langbiang

Chinh phục Lang Biang ngày nay

Lang Biang là điểm đến thích hợp cho những khách du lịch yêu thích dã ngoại, chinh phục. Với độ cao trên 2.000 mét, Lang Biang thách thức những bước chân lữ khách có máu phiêu lưu để chinh phục một đỉnh cao và tìm kiếm một không gian se lạnh của miền sơn cước.

Trong các tour Nha Trang Đà Lạt hiện nay, Lang Biang đã trở thành một điểm dừng chân không thể thiếu. Có nhiều lý do để các công ty du lịch lựa chọn điểm đến này, một phần là bởi nơi đây có nhiều thứ để trải nghiệm, thử thách. Một phần khác bởi nơi đây có giá du lịch Đà Lạt khá dễ chịu.

Khi đến chân núi Lang Biang, du khách có nhiều lựa chọn. Đó có thể là những khu nghỉ dưỡng cao cấp, hoặc các khu cắm trại ngoài trời với nhiều dịch vụ cần thiết. Đa số, với những du khách thích phiêu lưu họ thường lựa chọn cách thứ hai, đó là cắm trại qua đêm, quây quần cùng bạn bè bên lửa trại, bên ché rượu cần nồng nàn, bên âm thanh rộn rã.

langbiang-3

langbiang

Những chuyến đi đến Lang Biang cho du khách nhiều lựa chọn, và phù hợp với từng lứa tuổi. Bạn có thể đi dạo bộ để xem những cô gái Lạch dệt thổ cẩm, có thể tìm mua những sản phẩm đặc sắc của người Lạch nơi này.

Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu bạn chấp nhận phiêu lưu với việc leo núi chinh phục đỉnh Lang Biang huyền thoại. Có 3 cách để lên đến đỉnh núi: Đi xe, đi bộ xuyên rừng hoặc leo dây. Trong thời gian gần đây, tại đây có thêm một trải nghiệm mới đó là đi dù lượn!

Dù chinh phục Lang Biang bằng cách nào thì khi lên đến đỉnh núi, ngự trị trên độ cao hơn 2.000 mét, thả hồn theo những đám mây bồng bềnh trôi vẫn luôn mang đến những cảm giác thích thú đến tột độ với du khách. Tại đó, du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Lạt mộng mơ hiện ra như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp.

langbiang-4

Và trên đỉnh Lang Biang du khách đừng quên những dịch vụ “phải thử một lần cho biết” và lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng. Đó là cưỡi ngựa chụp hình, đó là tham quan tượng chàng K’Lang và nàng Hơbiang, khám phá các vườn hoa…

Lang Biang đã trở thành một điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn trong các tour Nha Trang Đà Lạt. Chinh phục Lang Biang trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình đến xứ sở sương mù. Mỗi lần đặt chân lên đỉnh Lang Biang là một lần nhớ về huyền thoại của ngọn núi, nhớ đến chuyện tình chàng K’Lang và nàng Hơbiang.

langbiang-5

langbiang

Với riêng những ai chưa một lần đến với Đà Lạt, đến với Lang Biang thì hãy dành thời gian tìm đến vùng đất này. Chắc chắn Lang Biang nói riêng, Đà Lạt nói chung sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đẹp với bất cứ ai có dịp dừng chân đến thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook