Lâm viên Sư tử Lâm – Vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của Trung Quốc  

lam-vien-su-tu-lamtrung-quoc-1Nếu bạn có dự định thực hiện một tour đi Trung Quốc để khám phá đất nước có bề dày văn hoá và lịch sử đồ sộ này, hãy dành chút thời gian ghé đến thành phố Tô Châu xinh đẹp và tham quan lâm viên Sư tử Lâm; cùng chiêm ngưỡng vẽ đẹp trầm mặc, kỹ vĩ nơi đây.

lam-vien-su-tu-lamtrung-quocLâm viên Sư tử Lâm là một trong 4 đại lâm viên có quy mô lớn nhất và đẹp nhất của Trung Quốc, từ lâu đã được đầu tư thành điểm du lịch Trung Quốc và nổi tiếng hút khách. Hằng năm nơi đây chào đón hàng triệu lượt khách trên thế giới, vẻ đẹp cổ kính như một chốn phiêu bồng của khu vườn luôn để lại trong lòng khách tham quan sự khâm phục xen lẫn chút khắc khoải. Sư tử Lâm được xây dựng từ thời nhà Nguyên, toạ lạc tại phía đông bắc của thành phố Tô Châu. Khu kiến trúc sơn thuỷ tuyệt đẹp được thiết kế trong khuôn viên hình chữ nhật, có diện tích 1,1 ha. Kiến trúc Sư tử Lâm tựa như một trận đồ bằng đá với 72 con đường mòn quanh co đan xen với vườn cây kiểng, rải rác đây đó là những toà nhà và tháp rêu phong với những khung cửa có kiến trúc cổ xưa. Ở giữa là một hồ nước trong xanh quanh năm. Ven hồ là những khối đá với nhiều hình thù kỳ lạ xếp chồng lên nhau, thoạt nhìn có nét giống mọt cái đầu sư tư oai phong. Vài cây cầu nhỏ với kiến trúc cổ xưa bắt ngang qua hồ nước, mang lại nét đẹp nhẹ nhàng, yên tĩnh; khiến lòng người như lắng động lại khi nhìn ngắm. Sư Tử Lâm chính thức được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2000. Đến năm 2003, danh thắng này được vinh dự đưa vào danh sách một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Trung Quốc.

Hầu hết các đại lý du lịch khi thiết kế tour đến Trung Quốc luôn đưa lâm viên Sư tử lâm vào lịch trình. Đây là dịp để du khách chiêm ngưỡng nét đẹp của khu vườn nổi tiếng thế giới, cũng như hiểu hơn về phong cách kiến trúc cổ của đất nước này.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

Đã đăng 14/11/2020