Đặt Tour: 0902 107 107

Khu tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng ở Vĩnh Long

Ở mỗi miền của đất nước ta luôn có những con người biết quên mình để dựng xây xã hội. Họ được người dân tri ân xây dựng nên những khu tưởng niệm để luôn nhớ về khi họ không còn ở trên cõi đời này. Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng là một con người như thế, được nhớ đến như thế với tấm lòng rất chân thành của người Vĩnh Long và người Việt nói chung. Ngày nay, khu tưởng niệm của Ông trở thành điểm đến du lịch Vĩnh Long thường được nhiều người tìm đến viếng thăm khi có dịp đến Vĩnh Long.

khu-tuong-niem-dong-chi-pham-hung

Khu tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng ở Vĩnh Long

Khu tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng được xây dựng vào năm 2000 và khánh thành vào năm 2004 nhân dịp 92 năm ngày sinh của ông. Khu tưởng niệm được xây dựng tại Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Khu tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng có tổng diện tích 3,2 ha, gồm có 3 hạng mục chính: Đầu tiên từ ngoài vào là nhà lễ tân với diện tích 300 m2 là nơi đón rất nhiều đoàn khách tham quan khu tưởng niệm. Tiếp đó là nhà tưởng niệm với diện tích 1050 m2 nơi đặt di ảnh và để du khách thắp hương tưởng nhớ đến vị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Sau đó là nhà trưng bày với diện tích 670 m2, vốn là nơi trưng bày hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện thân thế, sự nghiệp của đồng chí Phạm Hùng.

Ngoài ra khu tưởng niệm còn có các hạng mục được xây dựng ngoài trời như: Phòng biệt giam đồng chí Phạm Hùng tại Côn Đảo từ 1934 đến 1945, ngôi nhà làm việc của đồng chí Phạm Hùng tại căn cứ Trung ương Cục miền Nam từ năm 1967 đến 30 tháng 4 năm 1975 và căn phòng làm việc của đồng chí Phạm Hùng ở Hà Nội từ năm 1958 đến năm 1967 và từ năm 1978 đến 1988. Tất cả đều được thể hiện rất rõ nét, khái quát được từng giai đoạn đồng chí Phạm Hùng làm việc.

Khu tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng có khuôn viên rộng, với thiết kế hài hòa, thể hiện được niềm tôn kính của dân tộc với vị cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng này. Ngày nay, du khách khi đi tour du lịch Vĩnh Long, hầu như đều dành thời gian để ghé qua đây, thắp nén nhang thay cho lời tri ân gửi đến đồng chí Phạm Hùng – một người đã hết lòng vì dân vì nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook