Khu nhà công tử Bạc Liêu

Đầu thế kỷ XX, tại Bạc Liêu xuất một người nổi tiếng nhất xứ Nam kỳ về mức độ ăn chơi. Ngày nay, ngôi nhà mà nhân vật này từng ở cũng đã trở thành điểm du lịch Bạc Liêu không thể bỏ qua của du khách, nếu một lần đã ghé đến vùng đất trù phú này.


nha-cong-tu-bac-lieu

Khu nhà công tử Bạc Liêu

Dẫu chưa từng đi du lịch Bạc Liêu lần nào, hay chưa từng biết nhiều về Bạc Liêu, chắc chắn một điều bạn cũng đã ít nhiều nghe đến công tử Bạc Liêu nổi danh một thuở. Nhà công tử Bạc Liêu là nơi còn ghi dấu lại rất nhiều điều, mà hành trình du lịch tham quan điểm đến này, sẽ giúp bạn sáng tỏ. Nhà công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13, Điện Biên Phủ, phường 3, TP Bạc Liêu. Dù danh tiếng và những lời đồn đại về mức độ giàu có của vị công tử này là rất lớn, nhưng phải một lần tận mắt nhìn thấy sự xa hoa ấy thì du khách mới tin rằng đó là sự thật không ngoa.

Nhà công tử Bạc Liêu được xây dựng vào năm 1919, phần lớn các vật liệu đều được nhập từ Pháp. Với lối kiến trúc hiện đại, bày trí hài hòa, sang trọng thì ngày ấy trong mắt người dân, nhà công tử Bạc Liêu là một căn biệt thự mà nằm mơ họ cũng không mơ đến, và thường được gọi là nhà Lớn. Hiện nay, hầu như căn nhà vẫn giữ nguyên được cấu trúc, giúp khách du lịch cảm nhận được chân thật nhất không gian sống ngày ấy của công tử nức tiếng Nam Kỳ.

Du khách sẽ thưởng thức từ tầng trệt ngôi nhà cho đến đại sảnh và những dãy lầu dẫn lên các tầng phía trên. Trên lầu có 3 phòng ngủ và 2 đại sảnh, tất cả đều toát lên bề thế sang trọng của một gia đình quyền quý. Vốn là người có tính hòa hoa, phóng khoáng, mọi chi tiết trong ngôi nhà dường như cũng lột tả được con người công tử Bạc Liêu, thông qua những đường nét tỉ mỉ, mềm mại khắc trên tường, cột, cửa… những chiếc đèn tỏa ánh vàng sang trọng, hay những khung cửa chỉ cần vén màn cửa sổ là có thể thấy được thiên nhiên thơ mộng bên ngoài. Thú vị nhất là chiếc điện thoại từ thời Pháp thuộc đang đặt trong phòng công tử Bạc Liêu đến nay vẫn sử dụng được. Người ta cho rằng, nhà công tử Bạc Liêu không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn chinh phục người tới thăm bởi sự sở hữu vô số cổ vật quý bằng sứ, đồng, gỗ…

Quá khứ đã qua đi, dù sự huy hoàng một thời của công tử Bạc Liêu đã đi vào dĩ vãng, nhưng ngôi nhà của ông vẫn còn đó vẻ xa hoa một thời. Tồn tại đó những nét trạm trổ, hay nét kiến trúc còn in dấu, hoặc những món đồ trưng bày trong nhà rất giá trị, là những hiện vật sống động, nhắc nhớ cho du khách xa gần về những giai thoại đầy lý thú mà ai cũng muốn khám phá và lắng nghe.

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm du lịch đà lạt tháng 6: chi tiết từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đà lạt tháng 6: chi tiết từ A đến Z

Đã đăng 20/02/2019

20 Khách sạn 2 sao Đà Lạt gần chợ đêm chỉ từ 100K/đêm

20 Khách sạn 2 sao Đà Lạt gần chợ đêm chỉ từ 100K/đêm

Đã đăng 18/02/2019

Du lịch 3 ngày 2 đêm nên đi đâu? - Gợi ý top 3 địa điểm lý tưởng nhất

Du lịch 3 ngày 2 đêm nên đi đâu? - Gợi ý top 3 địa điểm lý tưởng nhất

Đã đăng 19/02/2019

×