Đặt Tour: 0902 107 107

Khu giao tế Quảng Bình – Bước đột phá lịch sử của ngành du lịch tỉnh

Tường xuyên có mặt trong các lộ trình du lịch Quảng Bình, câu chuyện về Khu giao tế Quảng Bình trải qua từng trang lịch sử hào hùng khiến du khách trong và ngoài nước không khỏi khâm phục. Nếu có dịp ghé thăm thị xã Đồng Hới thuộc tỉnh Quảng Bình, bạn đừng quên ghé đến tham quan Khu giao tế Quảng Bình, nơi đánh dấu một bước đột phá lịch sử trong ngành du lịch của người dân và chính quyền trong tỉnh.

Mục lục
khu-giao-te-quang-binh

Khu giao tế Quảng Bình

Được xây dựng từ năm 1954, song song với công tác xây dựng lại tỉnh nhà sau chiến tranh, ban giao tế tỉnh Quảng Bình với bước đầu đầy bỡ ngỡ, đối mặt với vô số những khó khăn để duy trì hoạt động cho đến ngày nay. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bị bom đạn đánh phá, trụ sở ban giao tế tỉnh Quảng Bình hiện nay đã được trùng tu khá khang trang, là một trong những điểm tham quan du lịch Quảng Bình rất ý nghĩa.

Điểm đến toạ lạc trên ngọn đồi Đức Ninh với cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ. Toàn bộ Khu giao tế được chia thành hai khu nhà chính, khu dành cho đoàn khách trong nước và khách quốc tế, trong khuôn viên rộng rãi có tổng diện tích 38 ha với cây cối xanh tươi, mát mắt. Bên cạnh mục đích sử dụng như một nơi phục vụ dành riêng cho các đoàn khách quốc tế và cán bộ nhà nước đến làm việc hoặc du lịch tại tỉnh nhà, Khu giao tế Quảng Bình còn là một điểm du lịch khá nổi tiếng, một trạm dừng chân lý tưởng, được nhiều du khách yêu thích. Ghé đến tham quan Khu giao tế Quảng Bình, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hít thở không khí trong lành, và nghe lại câu chuyện đầy khó khăn từ ngày đầu thành lập của đội ngũ cán bộ công nhân viên đầy nhiệt huyết tại đây.

Là một tỉnh then chốt của đất nước trong thời loạn lạc, chiến tranh triền miên, người dân Quảng Bình mạnh mẽ can trường, một lòng giữ nước với tinh thần bất khuất, những câu chuyện thời chiến đầy xúc động của người dân tại đây luôn mang lại những cảm xúc khó tả cho du khách phương xa. Trong đó câu chuyện với Khu giao tế như một điểm sáng, luôn được nhắc đến như một niềm tự hào của những người con Quảng Bình.

Để hiểu thêm về con người và vùng đất Quảng Bình, bạn hãy dành thời gian ghé đến thị xã Đồng Hới để tham quan những khu di tích chiến tranh lẫy lừng và lắng nghe chia sẻ của người dân chân chất tại đây. Và một khi đã đi du lịch đến với vùng đất này, đừng lỡ dịp bỏ qua cảnh đẹp thiên nhiên của Khu giao tế Quảng Bình hào hùng nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook