Khu du lịch Suối Hoa Lan Nha Trang - Sự kết hợp hoàn hảo của tự nhiên

khu-du-lich-suoi-hoa-lan-dao-khi-nha-trangKhông giống như chặng du lịch Nha Trang Vinpearl, khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan hiền hòa và giản dị hơn rất nhiều bởi nét hoang sơ, tự nhiên, chưa bị du lịch hóa.

Từ trung tâm thành phố biển Nha Trang về hướng Đông Bắc khoảng 30km, du khách gặp Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan nằm trên bán đảo Hòn Hèo. Đảo Hòn Hèo có những dáng núi rất lạ, mỗi núi là một hình thái tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người. Có một dòng suối ở đây tên là Hoa Lan, có nước chảy nối với bán đảo Hòn Hèo và đầm Nha Phu. Nước ở con suối này nhận từ những ngọn thác trên núi, len qua các mỏm đá nằm ngẫu nhiên ở dòng suối rồi mới đổ vào đầm Nha Phu. Các cư dân sống ở đây chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy hải sản hoặc là trồng một số loài quả nhiệt đới như xoài, dừa,… Theo một số ghi chép lại, xung quanh con suối Hoa Lan này trước kia có những người Chăm đã sinh sống. Một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy dưới chân một số vách đá tại đây có ghi lại một kiểu chữ Phạm cổ nhất Việt Nam. Có rất nhiều lí giải xung quanh tên Hoa Lan này. Gần con suối khoảng vài km có động Phong Lan. Truyện kể lại rằng, nơi đây trước kia mọc rất nhiều loài lan rừng như Phượng Hoàng, Tai Trâu, Tiên Nữ, Quế Hương, Nghinh Xuân,… Nhưng rồi cho đến nay, với nhiều lí do khách quan khác nhau mà không còn các loài lan rừng này nữa. Các công ty điều hành du lịch cho biết, nếu vẫn muốn ngắm hoa lan thì bạn có thể vào vườn hoa được sưu tập bởi một số công ty tư nhân đã nuôi trồng nhiều giống hoa quý.

khu-du-lich-suoi-hoa-lan-nha-trang

Toàn cảnh khu du lịch Suối Hoa Lan Nha Trang

Với những ai có kinh nghiệm khám phá các điểm thăm quan du lịch tại Nha Trang, hẳn bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên nếu được đằm mình trong dòng nước xanh mát lạnh, trong lành mà thiên nhiên đã ưu ái dành cho nơi này. Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan cũng từ đó mà đi vào lòng khách du lịch bằng những hình ảnh đẹp nhất, lôi cuốn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Pattaya Thái Lan chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Pattaya Thái Lan chi tiết nhất

Đã đăng 17/07/2019

Lạc bước đến 18 quán cafe đẹp ở Hội An

Lạc bước đến 18 quán cafe đẹp ở Hội An

Đã đăng 18/07/2019

"Bóc tem" 13 địa điểm đẹp ở Đà Nẵng nhưng rất ít người biết

"Bóc tem" 13 địa điểm đẹp ở Đà Nẵng nhưng rất ít người biết

Đã đăng 17/07/2019

×