Đặt Tour: 0902 107 107

Khu du lịch sinh thái Tích Tường - Điểm nhấn giữa lòng Quảng Trị

khu-du-lich-sinh-thai-tich-tuongTừ quốc lộ 1 khi qua thị xã Quảng Trị khách du lịch sẽ bắt gặp hồ Tích Tường, tại đây có một khu nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ duyên dáng bên bờ hồ cùng những hàng cây thơ mộng. Đó là Khu du lịch sinh thái Tích Tường – một điểm đến du lịch Quảng Trị mới mẻ, góp phần không nhỏ làm cho các chuyến tham quan Quảng Trị thêm phần vui tươi đáng nhớ.

Khu du lịch sinh thái Tích Tường thuộc khu phố 2, thị xã Quảng Trị và được xây dựng bởi công ty xây dựng Hưng Nghiệp. Toàn bộ này Khu du lịch sinh thái Tích Tường có diện tích lên đến 15.000 m2, toàn bộ được xây bằng xe măng cốt thép nhưng được tạo hình với đường nét cổ xưa đầy lãng mạn.

khu-du-lich-sinh-thai-tich-tuong-1

Khu du lịch sinh thái Tích Tường - Điểm nhấn giữa lòng Quảng Trị

Ấn tượng đầu tiên là cổng vào được làm bằng khung nhà rường, phía trên là hình chiếc trống đồng. Bước qua cổng men theo lối đi được lát gạch đất nung màu hồng du khách sẽ bắt gặp nhiều nhà rường cổ truyền nối tiếp nhau tạo nên một không gian xưa. Bên cạnh đó, hai bên được trang trí nhiều đèn lồng gợi nhớ đến hình ảnh phố cổ Hội An rồi nhiều cây xanh được trồng tạo nên khung cảnh làng quê thuần Việt đậm đà.

Khu du lịch sinh thái Tích Tường gồm có khu A và khu B. Khu A được xây dựng từ năm 2004 bao gồm nhiều khu ăn uống, cây xanh, sân đường. Khu B đặc biệt hơn với hệ thống nhà nghỉ trên đồi cây theo dạng nhà rường bằng gỗ, với hệ thống bề bơi, sân tennis, nhà hàng, nơi câu cá,….

Khu du lịch sinh thái Tích Tường được xem như một điểm nhấn giữa vùng đất nắng gió Quảng Trị. Với không gian thơ mộng, thoáng mát Khu du lịch sinh thái Tích Tường trở thành điểm dừng chân của hầu hết các tour du lịch khi đến Quảng Trị.

Bên cạnh đó, cũng tại nơi đây thường có những buổi gặp gỡ các chiến sĩ chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị. Rồi những đêm nhạc Trịnh, những đêm văn nghệ đậm chất của miền đất này.

Có dịp đi du lịch Quảng Trị, đến Khu du lịch sinh thái Tích Tường du khách thử “một ngày làm người dân Quảng Trị”. Du khách có thể làm nhiều việc như tự tay xay lúa, đánh cá, hái rau, nấu nướng và cùng thưởng thức. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ rất đáng nhớ với bất cứ ai mỗi khi nhắc về vùng đất nắng gió thân thương này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook