Đặt Tour: 0902 107 107

Khu du lịch sinh thái Hồ Quang Minh ở Hà Giang

khu-du-lich-sinh-thai-ho-quang-minh-o-ha-giangCuộc sống nhiều bộn bề, lo âu nhiều khi khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và muốn tìm đến một vùng đất mới để đổi gió. Với những ai yêu thích phượt thì những lúc như thế này thường chọn tuyến điểm du lịch Hà Giang làm mục tiêu của hành trình. Mảnh đất địa đầu có rất nhiều điều mới lạ, trong đó, khám phá khu du lịch sinh thái địa phương như Khu du lịch sinh Thái Hồ Quang Minh, cũng là một trong những hoạt động mang lại nhiều trải nghiệm rất lý thú.  

Từ khi được hình thành và biết đến, các đại lý du lịch khi tổ chức hay giới thiệu tư vấn tour về Hà Giang cho du khách, đều không quên một lần nhắc đến Khu du lịch sinh thái Hồ Quang Minh. Khu du lịch sinh thái Hồ Quang Minh thuộc huyện Bắc Quang của tỉnh Hà Giang. Đây là một hồ tự nhiên với diện tích lên đến 150 ha và mực nước ổn định quanh năm. Bên cạnh đó, giữa lòng hồ là hệ thống nhiều đảo nhỏ, xung quanh hồ được bao quanh bởi nhiều ngọn núi phủ cây xanh tốt. Tất cả làm nên một bức tranh sơn thủy hữu tình cuốn hút bao du khách.

khu-du-lich-sinh-thai-ho-quang-minh-o-ha-giang-1

Khu du lịch sinh thái Hồ Quang Minh ở Hà Giang

Với tỉnh Hà Giang, thì hồ Quang Minh có một ý nghĩa lớn về mặt thủy lợi, góp phần cân bằng môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, hồ Quang Minh còn là nơi sinh sống của nhiều loài thủy sản khác nhau như ba ba, rùa, cá bống, cá xảm…đây là một nguồn lợi kinh tế với người dân địa phương và là đặc sản phải thưởng thức cho khách du lịch khi về nơi đây.

Khu du lịch sinh thái Hồ Quang Minh là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng đất Hà Giang. Đến đây, đặc biệt là những buổi sáng sớm hoặc lúc chiều về hoàng hôn buông xuống hãy chọn cho mình một chiếc thuyền nhẹ để lướt trên mặt nước mờ mờ ảo ảo tuyệt diệu vô cùng.

Bên cạnh đó, ở ven hồ là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao, thế nên bên cạnh khám phá bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp du khách còn có dịp tìm hiểu về những nét văn hóa độc đáo của họ. Đó là những lễ hội nhảy lửa, lễ cấp sắc, lễ cầu mùa,….độc đáo.

Tour đi Hà Giang đã, đang và vẫn là một trong những hành trình nhiều du khách muốn thực hiện nhất khi có thời gian khám phá miền Bắc của đất nước. Hà Giang với những điểm đến như Khu du lịch sinh thái Hồ Quang Minh sẽ là điểm nhấn thú vị và giá trị mang lại cho du khách những khoảnh khắc đáng nhớ. Nơi chốn sơn thủy hữu tình này không gian tuyệt vời để làm cho bất cứ ai cũng dễ cảm thấy lòng mình được dịu lại.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook