Đặt Tour: 0902 107 107

Khu du lịch biển Tân Thành

Nếu có dịp tìm hiểu về cẩm nang du lịch Tiền Giang – Mỹ Tho, thể nào bạn cũng nghe nhắc đến Khu du lịch biển Tân Thành. Như nhiều khu du lịch biển khác, nơi này hứa hẹn sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời như ngắm biển, thưởng thức đặc sản biển, tắm nắng, chơi các môn thể thao và tham gia cuộc sống sinh hoạt của cư dân trên biển.


khu-du-lich-bien-tan-thanh

Khu du lịch biển Tân Thành

Khu du lịch biển Tân Thành được xem như một điểm du lịch Tiền Giang độc đáo, mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm về biển đặc biệt nơi vùng đất tưởng chừng chỉ có sông ngòi kênh rạch. Cách không xa biển Tân Thành là Cồn Ngang được ví von như đảo Hòn Tre trên vịnh Nha Trang. Cồn Ngang có hình vòng cung với hai đầu là hai bãi cát lớn với những giây phút nghỉ dưỡng phục vụ du khách như nghỉ biển, tắm nắng, chơi thể thao, thưởng thức đặc sản ngay trên bờ biển…

Bờ biển Tân Thành dài khoảng 7km. Bờ kè Khu du lịch biển Tân Thành dài gần 300 m. Đây là điểm độc đáo bởi bờ kè đẹp. Bờ kè giúp ngăn chặn những cơn sóng dữ mùa gió chướng, bảo vệ bờ tránh sạt lở. Du khách có thể đến bờ biển tắm mát, nằm trên những chiếc ghế xếp tắm nắng và nhìn sóng biển dạt dào vỗ bờ. Những khoảnh khắc bình minh sẽ là giây phút tuyệt vời để du khách dạo bước trên bờ biển ngắm mặt trời lên. Hoàng hôn trên biển sẽ làm say lòng du khách, bởi màu đỏ lấp loáng trên mặt biển, như gieo thêm sự lãng mạn thú vị cho hành trình khám phá vùng biển ở miền Tây trù phú này.

Cảnh đẹp thì vẫn chưa đủ, đến Khu du lịch biển Tân Thành bạn sẽ thích thú với những món ăn đặc sản nơi đây. Món ngon nổi tiếng là nghêu Gò Công. Du khách nếu đến Tân Thành vào mùa gió nồm từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch, sẽ được thưởng thức các món ngon từ nghêu vì khoảng thời gian này là mùa nghêu. Cảm giác đi xúc nghêu cùng ngư dân trên biển sẽ làm du khách phương xa như bạn thật khó lòng quên đấy. Khi nước rút, bạn sẽ dùng cào, cuốc xúc nghêu. Vừa tắm biển vừa lao động như những ngư dân thực thụ sẽ làm bạn thích thú vô cùng. Bạn sẽ ngắm nhìn những chiếc chòi cao lêu nghêu trên sóng biển của ngư dân giữ nghêu, biết thêm nhiều hơn về một nghề gắn liền với biển cả, ngoài đánh bắt cá.

Thành quả của những giờ đi xúc nghêu sẽ là các món ngon lạ miệng như nghêu hấp lá chanh, lá sả, lá bưởi là những đặc sản thơm ngon đậm đà vùng biển Tân Thành. Bạn còn sẽ cảm thấy rất khoái khẩu với món nghêu nhúng giấm. Nghêu nhúng vô nồi giấm đang sôi, cuộn trong lớp bánh tráng đã chuẩn bị rau sống, sưa leo, chuối chat, khế, khóm và cuối cùng là chấm vị nước mắm chanh tỏi ớt. Có lẽ món ngon độc đáo như thế, chỉ ở Tân Thành mới có và mới ngon.

Đến khu du lịch biển Tân Thành đương nhiên không chỉ có nghêu là đặc sản duy nhất, bạn sẽ còn được thưởng thức nhiều hải sản tươi ngon khác nữa. Hãy sẵn sàng cho một chuyến du hí biển ngay trên vùng đất phù sa màu mỡ Tiền Giang Mỹ Tho thôi nào !

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook