Đặt Tour: 0902 107 107

Đi du lịch Bến Tre thăm Khu di tích Đồng Khởi nổi tiếng

du-di-tich-dong-khoiNhắc đến phong trào đồng khởi Bến Tre thì có lẽ ai cũng đều biết đến, miền đất của dừa, của sông nước này từng là nơi khốc liệt mà hào hùng của chiến tranh chống Mỹ. Thắng lợi cuộc Đồng khởi tại vùng điểm đã mở màn, cổ vũ cho phong trào nổi dậy trong toàn tỉnh, sau đó lan ra trong toàn miền. Ngày nay, di tích Đồng Khởi Bến Tre trở thành một điểm tham quan du lịch Bến Tre có ý nghĩa lịch sử lớn lao, mà du khách có dịp đều nên ghé thăm một lần.

khu-di-tich-dong-khoi

Khu di tích Đồng Khởi - Bến Tre

Theo các hành trình tour du lịch Bến Tre hay tour du lịch miền Tây, nếu du khách muốn ghé đến thăm Khu di tích Đồng Khởi, đều rất thuận tiện về đường đi. Từ thị xã đi qua phà Hàm Luông theo quốc lộ 60, đến thị trấn Mỏ Cày, rẽ về 3 xã nói trên bằng đường ô-tô là đã đến khu di tích.

Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975), những di tích diệt ác ôn, hạ đồn địch trong cuộc Đồng Khởi đã bị mai một đi nhiều. Để bảo tồn những di tích và hình ảnh, tư liệu về sự kiện lịch sử to lớn này, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước bất khuất của người dân, và để nâng cao lòng tự hào về những chiến tích đã đạt được, Bến Tre chủ trương xây dựng tại xã Định Thủy một “Nhà truyền thống Đồng khởi”.

Khu di tích này được xây dựng trên một diện tích 5.000 m2, gồm nhà bảo tàng một trệt, một lầu, có diện tích sử dụng 500 m2. Trên nóc nhà là một ngọn lửa được cách điệu bằng bê tông cốt thép cao 12 m, màu đỏ - biểu tượng của ngọn lửa Đồng khởi cháy sáng mãi trên xứ Dừa. Bên trong nhà là những gian trưng bày những hiện vật, nhân vật, hình ảnh, biểu đồ, những vũ khí tự tạo để đánh địch v.v… Chung quanh ngôi nhà là những thảm cỏ xanh, sân rộng, những bồn hoa và cây cảnh, làm tăng thêm vẻ đẹp của khu di tích.

Khi đến với khu di tích này du khách sẽ được sống lại cùng lịch sử trong những năm tháng đồng khởi qua những câu chuyện được kể. Hiểu hơn về những hiện vật được trưng bày, tận mắt thấy những vũ khí tự tạo để đánh địch ngày ấy, và nghe kể về những người con quả cảm đã hi sinh trong cuộc đồng khởi.

Nếu về Bến Tre hôm nay, bên cạnh những danh thắng thiên nhiên thì hãy ghé lại nơi gắn liền với lịch sử dân tộc này, để có dịp ôn lại một chút về lịch sử và để có thời gian nghiền ngẫm, biết ơn những chiến sỹ, những anh hùng áo vải kiên cường nơi mảnh đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook