Khu China Town - Nét quyến rũ Phương Đông trong lòng nước Mỹ

khu-china-town-o-nuoc-my1Nếu bạn đang có dự định thực hiện một chuyến du lịch Mỹ trong thời gian tới, đừng quên ghé thăm các khu China Town (Phố Tàu) sầm uất. Nơi bạn có thể thoả sức mua sắm và ăn uống trong không khí vô cùng nhộn nhịp và độc đáo. Chắc chắn nét đẹp của người Trung Hoa lại được thể hiện ngay trên nước Mỹ sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm khó quên.

khu-china-town-o-nuoc-mySau những đợt di cư ồ ạt của người Trung Hoa vào địa phận nước Mỹ, các khu China Town từ đó cũng có mọc lên như nấm. Dọc theo nước Mỹ, bất cứ nới nao có hoạt động thương mại, mua bán sầm uất, chắc chắn nơi đó có China Town. Các khu China Town luôn là một trong những điểm tham quan ở nước Mỹ đặc biệt thu hút khách du lịch và cả cư dân Mỹ. Trong số các khu China Town hiện nay, lớn nhất và sầm uất nhất có lẽ phải kể đến China Town tại San Francisco và Washington; mỗi nơi mang một nét đẹp riêng nhưng vẫn có điểm chung là không khí luôn sôi động cả ngày lẫn đêm. San Francisco chính là nơi hình thành mô hình China Town đầu tiên trên đất Mỹ, khu này toạ lạc ngay khu vực trung tâm, chiếm hầu như toàn bộ đại lộ Grant và đường Bush. Biểu tượng nổi tiếng của khu này chính là chiếc cổng chạm rồng, đã vượt nhiều dặm xa để vận chuyển từ Trung Quốc đến Mỹ vào năm 1969. Trong khi đó, China Town tại Washington tuy khá nhỏ so với những khu Phố Tàu nhưng lại là nơi được ưu ái nhất với chiếc cổng hoành tráng và to nhất trong số các khu Phố Tàu trên khắp thế giới. Chiếc cổng này cao 60 ft được xây bằng 7000 viên gạch và hơn 272 hoạ tiết mang phong cách của các triều đại phong kiến Trung Quốc. China Town Washington mang trong mình nét quyến rũ của sự tao nhã, sang trọng nhưng vẫn lưu giữ được nét đẹp Phương Đông giữa thủ đô hoa lệ của nước Mỹ.

Nếu bạn quan tâm đến các khu China Town trên đất Mỹ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và hình ảnh về những khu phố xinh đẹp, sầm uất này qua các website lữ hành. Bạn sẽ thấy không hiếm các thông tin thú vị liên quan đến các khu China Town này, gắn với nhiều sự kiện và con người cũng như nền văn hóa có bề dày khá dài tồn tại trên đất Mỹ, như một biểu trưng văn hóa chung nổi bật của người Châu Á tại đây.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Thủ tục xin visa đi Mỹ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Pattaya Thái Lan chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Pattaya Thái Lan chi tiết nhất

Đã đăng 17/07/2019

Lạc bước đến 18 quán cafe đẹp ở Hội An

Lạc bước đến 18 quán cafe đẹp ở Hội An

Đã đăng 18/07/2019

"Bóc tem" 13 địa điểm đẹp ở Đà Nẵng nhưng rất ít người biết

"Bóc tem" 13 địa điểm đẹp ở Đà Nẵng nhưng rất ít người biết

Đã đăng 17/07/2019

×