Đặt Tour: 0902 107 107

Khu bảo vệ biển Rạn Trào ở Nha Trang, Khánh Hòa

khu-bao-ve-bien-ran-trao-nha-trang-1Những năm trở lại đây khi các hành trình du lịch Nha Trang gắn với các tour du lịch sinh thái, dường như niềm hào hứng nơi du khách được tăng dần. Niềm hào hứng ấy đã trở thành sự khích lệ lớn lao để các khu du lịch sinh thái hay các nơi triển vọng trở thành điểm du lịch sinh thái cộng đồng thêm mở rộng phát triển và gìn giữ. Đứng đầu trong những điểm đến đầy triển vọng này có lẽ không nơi nào khác hơn là Khu bảo vệ biển Rạn Trào.

khu-bao-ve-bien-ran-trao-nha-trangCó thể nói rằng, ngay cả với những người rất quen với du lịch Nha Trang, khi nghe đến cái tên Khi bảo vệ biển Rạn Trào hãy còn bỡ ngỡ. Đây không chỉ là điểm du lịch Nha Trang được kỳ vọng nhiều mà còn là khu vực mà thiên nhiên tài nguyên biển cần được gìn giữ. Khu bảo vệ biển Rạn Trào thuộc huyện Vạn Ninh, không quá xa trung tâm thành phố Nha Trang, với khoảng cách hơn 50km đi về hướng bắc, nơi này từng là điểm khai thác thủy sản kiểu tận diệt một thời, tưởng chừng như khó có thể hồi sinh. Năm 2000, đứng trước nguy cơ hệ sinh thái biển ở khu vực Rạn Trào bị “tàn lụi” không xa ở tương lai, khu bảo vệ biển Rạn Trào đã được hình thành để bảo đảm duy trì tài sản quý từ biển, không chỉ bảo vệ sinh thái biển, cảnh quan mà còn giúp ổn định nguồn sống của ngư dân. Diện tích của biển Rạn Trào nằm trong vùng bảo vệ khoảng gần 90ha, qua 15 năm kiên trì nỗ lực của biết bao người yêu biển, đến nay đã có hơn 20ha san hô được tái tạo với nhiều loài, giống, họ phong phú. Nguồn tài nguyên hải sản một khoảng thời gian như gần cạn kiệt, đến nay cũng được phụ hồi. Với sự ổn định sau nỗ lực nhiều năm, Khu bảo vệ biển Rạn Trào đã có sự đầu tư từ những doanh nghiệp, hướng đến phát triển du lịch sinh thái cho khu vực này. Không chỉ có sự góp sức của các nhà đầu tư, ngư dân cư dân của Vạn Ninh cũng học cách để làm du lịch, vừa có thêm công việc, vừa có thêm niềm vui làm khởi sắc thêm đời sống của mình. Du khách đến với Khu bảo tồn biển Rạn Trào, có thể lưu lại ở nhà dân, cùng ăn cùng uống, cùng đi biển như một ngư dân Vạn Ninh thực thụ. Khách có thể dành thời gian để hiểu về biển Rạn Trào, khám phá thế giới biển kỳ thú với những rạn san hô đầy màu sắc, với những thảm cỏ biển xanh mềm mại, với những đợt sóng nhẹ dập dềnh, với những đàn cá bơi lội tung tăng,…

Các công ty du lịch ngày nay, cũng đã bắt đầu đẩy mạnh các tour du lịch khám phá biển Rạn Trào nhất là hình thức homestay khá phổ biến đã được áp dụng ở nhiều vùng biển đẹp. Hình thức này thực sự được đông đảo giới trẻ yếu thích. Nó như một cầu nối tuyệt vời giữa các bạn trẻ với thiên nhiên kỳ vỹ, gắn kết những tâm hồn trẻ trung đang dành rất nhiều tình cảm cho biển, mà không phải lúc nào cũng có cơ hội để thể hiện và trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook