Đặt Tour: 0902 107 107

Khu bảo tồn Chư Yang Sin ở Đắk Lắk

Khu bảo tồn Chư Yang Sin thuộc tỉnh Đắk Lắk từ lâu được xem là mẫu chuẩn cho hệ sinh thái Tây Nguyên. Khu bảo tồn này được thành lập năm 2002, nổi tiếng có cảnh quan hùng vĩ, với hệ sinh thái quý hiếm, độc đáo là điểm du lịch Đắk Lắk rất hấp dẫn với du khách yêu thiên nhiên.

Mục lục
khu-bao-ton-chu-yang-sin

Khu bảo tồn Chư Yang Sin

Khu bảo tồn Chư Yang Sin có tổng diện tích lên tới 58947 ha, được phân thành 3 phân khu gồm phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái và cuối cùng là phân khu phục vụ hành chính.

Trong các hành trình du lịch trong nước, có dịp đến Đắk Lắk, hẳn ai cũng mong một lần được khám phá Khu bảo tồn Chư Yang Sin. Bởi, nơi đây có hệ sinh thái thực vật đa dạng, phong phú, có tính đặc hữu cao. Khu bảo tồn được phân bố thành 9 kiêu rừng khác nhau như kiểu từng kín xanh mưa ẩm nhiệt đới, kiểu rừng cây lá kim, kiểu rừng lùn trên núi cao…với hệ thống động thực vật rất đa dạng.

Khu bảo tồn Chư Yang Sin còn được biết đến là nơi có hàng trăm cây dược liệu quý, hàng trăm cây thực phẩm tự nhiên, hàng chục loài thú, hàng trăm loài chim, cá, bò sát….Trong đó, phải kể đến những cái tên như hồng hoàng, quạ khách đuôi cờ, bói cá lớn, niệc đầu trắng,…là những loài có tên trong sách đỏ Việt Nam. Và rất nhiều loài động vật đứng trên bờ vực tuyệt chủng cũng có mặt tại đây gồm bò tót, vượn đen má vàng, beo lửa, vượn má hung, mi núi Bà,…

Vốn là nơi chuyển tiếp giữa đồng bằng và cao nguyên, nên địa hình ở vườn quốc gia Chư Yang Sin có độ che phủ cao, và bị chia cắt mạnh tạo nên những cảnh quan ngoạn mục hiếm có. Đó là hình ảnh hơn 40 dãy núi cao, thấp trùng điệp, đó là những thảm rừng mênh mông với rất nhiều suống, thác đan xen. Tất cả tạo nên một Chư Yang Sin như một bức tranh sơn thủy hoàn chỉnh, hữu tình mà điểm nhấn chính là đỉnh Chư Yang Sin cao 2442 mét, vốn được xem là nóc nhà thứ hai ở Tây Nguyên. Khu bảo tồn Chư Yang Sin có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của người dân nơi đây. Với rất nhiều vai trò, rất nhiều tiềm năng như thế, nên khu bảo tồn Chư Yang Sin hằng năm đón rất nhiều khách du lịch tìm về thăm.

Du lịch Đắk Lắk, tìm về Chư Yang Sin, bên cạnh cảnh quan hùng vĩ, du khách còn tìm thấy ở đây nhiều điều để khám phá, vùng đất độc đáo với bản sắc văn hóa đa dạng của 25 dân tộc anh em đang sinh sống quanh đây. Hành trình cũng sẽ là một chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị, khi được hòa mình trong không gian văn hóa Cồng chiêng, một điểm điểm nhấn đặc biệt không thể bỏ lỡ khi về vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook