Đặt Tour: 0902 107 107

Khao Machu – hình ảnh ấn tượng trên đường đến thăm Ko Panyi của Thái Lan

Du lịch Thái Lan qua nhiều năm luôn hấp dẫn du khách thế giới vì rất nhiều điều, không chỉ có chùa vàng, các bãi biển sầm uất còn có nhiều cảnh quan rất ấn tượng dọc hành trình khám phá của du khách. Trong cách hành trình thăm đất nước Thái Lan xinh đẹp nhiều du khách đã có dịp đến Ko Panyi, rồi hoài không quên hình ảnh độc đáo của Khao Machu mình ngắm được trên đường đi.

điểm tham quan Thái Lan có tiếng từ lâu, Ko Panyi tên của làng nổi cũng là hòn đảo Panyi, từng xuất hiện trong một số cảnh quay của bộ phim Bridget Jones’ Diary nổi tiếng một thời. Trên đường đến Ko Panyi, du khách sẽ quan sát thấy một đảo đá, mang hình thù tựa chú chó khá rõ với cái đầu như đang ngóng vui mừng và đuôi như đang chuổn bị ve vẩy theo điệu bộ vui mừng đó.

khao-machu-hinh-anh-an-tuong-tren-duong-den-tham-ko-panyi-cua-thai-lan

                                                                Khao Machu - Thái Lan

Có dịp nhìn ngắm Khao Machu từ phía xa, bạn có thể hình dung về những đảo đá độc đáo trên Vịnh Hạ Long của nước ta như Đỉnh Lư Hương, Hòn Chó Đá. Những đảo đá đủ hình thù được ngư dân địa phương đặt cho nhiều cái tên khá thú vị, lột tả được sự liên tưởng phong phú của con người, cũng như tình cảm thật đẹp của họ dành cho những kiệt tác thiên nhiên vô tình nhưng tựa hữu ý mà được hình thành.

Khao Machu nằm trên tuyến đường đến thăm Làng chài nổi Panyi cũng có thể xem là một trường hợp tương tự như Đỉnh Lư Hương hay Hòn Chó Đá ở Việt Nam vậy. Hình ảnh của đảo đá này, đúng thực rất sống động như một chú chó bằng đá do thiên nhiên tác thành. Chú chó có bộ lông xù từ cây cỏ thiên nhiên thật đặc biệt, nổi bật trên đỉnh cao của hòn đảo nhỏ, điểm xuyết sinh động như một phần của bức tranh nghệ thuật tuyệt vời có biển cả muôn trùng sóng, có làng chài yên bình phía xa xa, có cây cối với những tán lá nhỏ hay rộng rì rào trong tiếng gió cùng tiếng sóng. Một vẻ đẹp nhỏ bé trong toàn cảnh thiên nhiên rộng lớn muôn trùng, nhưng cũng là một nét đẹp kỳ vỹ và độc đáo khiến người ta vô tình nhìn thấy, vô tình gặp sẽ phải nhớ hoài nhớ mãi.

Điểm tham quan Thái Lan phong phú như thế, không chỉ có những nơi đông vui tụ họp sầm uất mà mọi du khách đều lui tới, còn có những điểm lặng đẹp và rất đặc biệt như Khao Machu, làm cho hành trình đến thăm làng chài nổi hay đảo Panyi thêm phần thú vị. Rời Panyi người ta ai cũng nhớ về một làng chài hiếu khách, nhớ “chú chó” Khao Machu rất đặc biệt với cái đuôi xù lông trông thật đáng yêu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook