Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru, Thái Lan

Cách phía bắc của thành phố Phuket 115 km và phía nam của thành phố Takua 30km, vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru là một trong những địa điểm du lịch Thái Lan hấp dẫn của tỉnh Phang Nga, miền Nam của xứ sở chùa vàng.

Du lịch Thái Lan với việc khám phá thế giới tự nhiên giàu có gắn với vườn quốc gia như Khao Lak Lam Ru đều mang lại cho du khách rất nhiều ấn tượng khó phai. Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru được đặt tên theo hai ngọn núi cao nhất trong khu vực của mình là Khao Lak và Lam Ru. Trước đây Khao Lak Lam Ru là một công viên bờ biển, nhưng năm 1984 nơi đây được mở rộng thêm các khu vực có rừng núi để bảo vệ lưu vực sông của tỉnh. Đến năm 1991, Khao Lak Lam Ru trở thành vườn quốc gia thứ 66 của Thái Lan, với diện tích khoảng 125km2 và trải dài qua 4 huyện gồm Kapong, Mueang Phang Nga, Takua Pa, Thai Mueang.

khao-lak-lam-ru-np

Khám phá vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru, Thái Lan

Một trong những vẻ đẹp đặc trưng của địa điểm du lịch Thái Lan mang tên khá dài - Khao Lak Lam Ru là những dãy núi nhấp nhô như núi Lak, Lam Ru, Sang Tong, Mai Kaeo và Prai Bang Toa. Tất cả đều được bao phủ bởi màu xanh ngút mắt của rừng nhiệt đới, nơi có thể tìm thấy những loài thực vật quý hiếm như cây dầu rái, sến cát, cây vấp, sao đen, vên vên, hay các loài hoa phong lan, dương xỉ khổng lồ,... Trong đó ngọn núi cao nhất của Khao Lak Lam Ru có độ cao 1,077m so với mực nước biển, là nơi đi qua của hai con sông lớn Phang Nga và Takua Pa với hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú. Ngoài ra nơi đây còn có các loài động vật độc đáo như heo vòi Mã Lai, hổ, sơn dương Sumatra (một loại động vật có hình dạng nửa giống dê, nửa giống linh dương), khỉ, vọoc, hươu, chim mỏ sừng, chim gõ kiến,....

Khao Lak Lam Ru còn là địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng thu hút du khách bởi có nhiều thác nước lớn. Hai ngọn thác được biết đến nhiều nhất gồm thác Ton Chong Fa có độ cao 10m và một mặt hồ khá rộng thích hợp cho việc bơi lội, và thác Lam Ru cao năm tầng với lượng nước chảy dồi dào quanh năm, nơi gần đó có rất nhiều loại chim sinh sống. Đặc biệt, mặc dù công viên chỉ có một diện tích nhỏ của môi trường sống ven biển, nhưng bãi biển đẹp như tranh vẽ ẩn sau những con đường mòn tự nhiên của Khao Lak Lam Ru có sức cuốn hút tuyệt vời đối với du khách. Với những trải nghiệm phiêu lưu dọc đường đi và điểm kết thúc là bãi biển yên tĩnh, hoang sơ được bao quanh bởi rừng xanh, nơi đây đã được không ít du khách ưu ái ví như thiên đường miền nhiệt đới.

Nhờ có hệ động thực vật và thực vật vô cùng phong phú, Khao Lak Lam Ru được xem là nơi lý tưởng để thực hiện các chuyến đi bộ thám hiểm, cũng như xem động vật hoang dã. Nơi đây đã và đang ngày càng  góp phần làm cho du lịch của tỉnh Phang Nga thêm phát triển, bên cạnh rất nhiều những địa điểm du lịch Thái Lan đã rất nổi tiếng như Vịnh Phang Nga, quần đảo Similan, quần đảo Surin,...

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook