Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá vẻ đẹp Làng nổi Ko Panyi của Thái Lan

Tour Thái Lan hẳn sẽ làm nhiều du khách ấn tượng bởi rất nhiều điều. Ấn tượng đến từ việc khám phá những ngôi chùa nổi tiếng, các địa điểm ẩm thực vui chơi, giải trí hiện đại hoặc các điểm tham quan hòa mình cùng thiên nhiên như Vườn quốc gia Khao Lampi – Hat Thai Mueang,Thác Namtok Lam Ru,Công viên quốc gia quần đảo Surin. Và nếu chọn trở về thiên nhiên thì đến thăm Ko Panyi sẽ cho bạn trải nghiệm rất tuyệt vời đến khó lòng quên được.

Ko Panyi là điểm tham quan Thái Lan rất có tiếng, còn được biết đến là làng chài, hay cũng gọi là đảo Panyi hay Koh Panyi. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tên bộ phim đình đám Bridget Jones’ Diary và nếu đã có dịp xem qua với những thước phim vô cùng đẹp mắt, lãng mạn chính lá cảnh quay từ Ko Panyi xinh đẹp này. Và cũng kể từ khi khởi chiếu bộ phim, ngay lập tức Ko Panyi trở thành điểm tham quan Thái Lan thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

lang-noi-ko-panyi

Làng nổi Ko Panyi của Thái Lan

Ko Panyi là một làng chài có diện tích không lớn thuộc địa phận tỉnh Phang Nga, nằm ở miền Nam – Thái Lan. Làng chài Ko Panyi với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Biển hiền hóa như một bức tranh thủy mặc nên nó làm đắm say bao nhiêu du khách ghé qua. Cảnh đẹp ấy được góp phần từ những ngôi nhà nổi trên mặt nước biển được dựng từ những cọc lớn. Nó xuất hiện từ cuối thế kỷ 18, do những ngư dân du mục Malaysia và Indonesia. Do đó, bạn đừng thắc mắc vì sao nhiều người dân ở đây rất thông thạo ngôn ngữ Malay – Indo.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vì sao ở Đảo Ko Panyi có nhiều ngôi nhà nổi nênh như thế. Bởi thời kỳ trước luật pháp chỉ cho phép người Thái gốc có quyền sở hữu đất đai. Những người dân Malay – Indo chỉ được định cư xây nhà trên mặt biển để sinh sống. Sau này luật bị bãi bỏ, người dân Malay – Indo được xây dựng nhà trên đất liền. Vết tích các ngôi nhà này hiện nay lại trở thành nét văn hóa tạo điểm nhấn du lịch độc đáo cho khách tham quan khi đến thăm Ko Panyi xinh đẹp.

Bạn đến tham quan Đảo Ko Panyi sẽ được gặp gỡ những ngôi nhà nổi, nhà thờ, các trường học Hồi giáo, được mua sắm thỏa thích tại các khu chợ trên Đảo Ko Panyi rất thú vị. Hải sản, nông sản, quần áo, quà lưu niệm gắn liền văn hóa vùng miền, xứ sở…  chính là những món quà bạn có thể mua biếu tặng người thân, bạn bè khi đến thăm Đảo Ko Panyi.

Ko Panyi từng được mệnh danh là ngôi làng nổi đẹp nhất của đất Thái, là điểm tham quan Thái Lan để lại rất nhiều dấu ấn đặc biệt nơi khách tham quan. Rất đông du khách khi đến thăm Ko Panyi, đều thích thú ngay tức khắc với phong cảnh hữu tình của biển sóng cũng như thái độ hiền hòa, mến khách của những người dân nơi đây. Trân trọng vẻ đẹp đất nước và không thương mại hóa du lịch thái quá – đó chính là điểm cộng tuyệt vời cho điểm đến thú vị như Ko Panyi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook